Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Công an tỉnh ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân trên nền tảng mạng xã hội

17:45, 23/09/2021

Sáng ngày 23.9, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ ra mắt các Kênh tương tác trực tuyến với Nhân dân trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube phục vụ công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và các đại biểu ấn nút ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân trên nền tảng mạng xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và các đại biểu ấn nút ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân trên nền tảng mạng xã hội.

Trong thời đại hiện nay, công nghệ thông tin, mạng internet và các dịch vụ trực tuyến đang thay đổi cuộc sống của con người, đóng góp quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Trước nhu cầu tiếp cận thông tin nhanh chóng, kịp thời, internet đã trở nên phổ biến, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt số người tham gia vào mạng xã hội ngày càng tăng do tính tương tác cao, kết nối rộng rãi với cộng đồng, không phân biệt không gian và thời gian, thông tin nhanh chóng và rộng khắp trên toàn thế giới.

Xuất phát từ tình hình thực tế và yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong mọi tình huống; trên cơ sở nghiên cứu, học tập kinh nghiệm tại một số đơn vị Công an địa phương; đồng thời báo cáo, xin ý kiến tham vấn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an. Công an tỉnh đã ban hành Đề án ứng dụng mạng xã hội trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 - 2025 để đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật và các tiện ích về công nghệ thông tin trên nền tảng mạng xã hội, phục vụ các mặt công tác bảo đảm ANTT của lực lượng Công an tỉnh Hà Giang.

Việc triển khai ứng dụng mạng xã hội trong công tác bảo đảm ANTT nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các ứng dụng trên nền tảng internet để kịp thời cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội, đấu tranh phản bác luận điệu sai trái, tuyên truyền phòng, chống tội phạm, huy động nhân dân tích cực phản ánh về các vấn đề liên quan đến ANTT và các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra còn cung cấp dịch vụ công trực tuyến về các lĩnh vực liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Thiết lập công cụ để lực lượng Công an tương tác, trao đổi với người dân qua mạng internet, kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh của người dân và xử lý kịp thời các vấn đề nổi lên có liên quan đến ANTT.

Từ những tiện ích do mạng xã hội đem lại, việc ứng dụng và đưa vào hoạt động các Kênh tương tác trực tuyến với Nhân dân trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube của Công an Hà giang phục vụ công tác bảo đảm ANTT có ý nghĩa rất quan trọng, đây là cầu nối, công cụ và kênh thông tin tương tác giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân. Qua đó, giúp lực lượng Công an Hà Giang làm tốt công tác bảo đảm ANTT theo đúng phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

  Diệu Loan–Phương Thúy( Công an tỉnh)


Ý kiến bạn đọc