Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Hà Giang: Bắt tạm giam Trạm trưởng trạm kiểm lâm Thượng Tân, huyện Bắc Mê

17:13, 13/10/2021

Ngày 13.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát Kinh tế) Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Tiến Hơn (Sinh năm 1974), Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Thượng Tân, trực tiếp phụ trách địa bàn xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Tiến Hơn

Theo kết quả điều tra xác định: Cuối tháng 5/2021 các cơ quan chức năng của huyện Bắc Mê đã phát hiện tại khu vực rừng thuộc xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê có hàng trăm cây gỗ nghiến bị khai thác trái phép với khối lượng trên một nghìn khối gỗ. Căn cứ tính chất mức độ của vụ việc, đến nay Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố 05 vụ với 13 bị can về tội Vi phạm qui định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, theo quy định tại khoản 3 điều 232 Bộ luật Hình sự.

Bị can Nguyễn Tiến Hơn

Việc để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép đặc biệt nghiêm trọng, với giá trị thiệt hại nhiều tỷ đồng và diễn ra trong thời gian dài thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý, nắm tình hình địa bàn của cơ quan quản lý nhà nước; cũng như sự bàng quang, thiếu trách nhiệm trong công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng của một số cán bộ kiểm lâm được giao phụ trách địa bàn, dẫn đến không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi khai thác lâm sản trái phép. Căn cứ hành vi sai phạm của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Hơn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                             Phương Thúy (Công an tỉnh Hà Giang)


Ý kiến bạn đọc