Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Tết là chống dịch thành công

23:20, 18/02/2021

Cùng với hàng nghìn y bác sỹ, chiến sỹ biên phòng, công an và dân quân tự vệ, trong những ngày qua, đội ngũ y bác sỹ trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã bám Trạm Y tế, bám khu cách ly để phòng chống dịch covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Với họ tết có nghĩa là khống chế dịch thành công.

Toàn huyện Vị Xuyên hiện đã có trên 700 lao động từ các địa phương

          Cả nửa tháng nay, các y bác sỹ đang công tác tại Trạm y tế thị trấn Nông trường Việt Lâm không có lấy một ngày nghỉ. Thậm chí càng gần đến tết khối lượng công việc ngày càng nhiều hơn khi mỗi ngày có từ 25 đến 30 công dân từ các tỉnh, thành trong cả nước trở về địa phương. Không kể ngày hay đêm, thậm chí là 2 hoặc 3 giờ sáng tại trạm luôn có người để hướng dẫn công dân khai báo y tế. Ngoài ra trên địa bàn thị trấn còn duy trì 2 khu cách ly, đòi hỏi luôn có các y bác sỹ túc trực.

Cũng tương tự như vậy, các y bác sỹ tại Trạm Y tế xã Ngọc Linh chỉ có vẻn vẹn 6 thành viên. Tuy nhiên tất cả các nhiệm vụ từ phòng chống, lẫn quản lý công dân ra vào địa bàn… Trạm Y tế đều là lực lượng xung kích. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi dịch covid-19 tại một số địa phương đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi những người làm công tác y tế dự phòng phải thực hiện nhiệm vụ gấp 2 hoặc gấp 3 so với ngày thường.

Toàn huyện Vị Xuyên hiện đang duy trì 7 khu cách ly tập trung với tổng số trên 40 công dân

Theo tổng hợp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện Vị Xuyên toàn huyện hiện đã có trên 700 lao động từ các địa phương, khu cụm công nghiệp trong cả nước trở về địa phương. Hiện vẫn còn trên 2.700 lao động chưa trở về. Xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu trong giai đoạn hiện nay, huyện Vị Xuyên đã tập huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào cuộc đặc biệt làm việc quản lý công dân ra vào địa bàn.

Kết quả hiện toàn huyện hiện đang duy trì 7 khu cách ly tập trung với tổng số trên 40 công dân. 100% các công dân từ tỉnh đã có dịch trở về địa phương đều thực hiện khai báo y tế và được giám sát chặt chẽ. Những kết quả đạt được đến thời điểm hiện tại là đáng ghi nhận, đặc biệt sự tham gia của hệ thống chính trị và sự hy sinh thầm lặng của những người làm công tác y tế dự phòng./.

Tuấn Quỳnh- Văn Hương


Ý kiến bạn đọc