Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Hội thảo trực tuyến ra mắt nền tảng trực tuyến Em Vui

16:40, 28/09/2021

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Plan International tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến ra mắt nền tảng kỹ thuật số Em vui. Tham dự có: Bà Audrey Anne Rochelemagne, đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Bộ LĐ,TB&XH; Bộ TT&TT; Ủy ban Dân tộc và gần 200 đại biểu tại 5 điểm cầu Hà Nội, Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình và Quảng Trị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện tổ chức Plan tại Hà Giang và các huyện vùng dự án. 

Các đại biểu tham dự hội thảo trực tuyến ra mắt nền tảng kỹ thuật số Em vui tại điểm cầu tỉnh Hà Giang

Em Vui là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường nhận thức của trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số”. Em Vui ra đời nhằm giúp trẻ em gái, trẻ em trai, nam, nữ thanh niên dân tộc thiểu số được nâng cao kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân trước nạn tảo hôn và mua bán người thông qua nền tảng trực tuyến Em Vui. Đối tượng thụ hưởng trực tiếp của dự án là hơn 17.000 trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số trong độ tuổi 10 – 24 tuổi tại 4 tỉnh dự án là Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị. Nền tảng trực tuyến Em Vui bao gồm website, ứng dụng điện thoại và các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube, Instagram, Twitter) sẽ được dự án khai thác, sử dụng để giáo dục, truyền thông cho các em.

Ngoài ra dự án còn huy động sự tham gia của chính quyền các cấp, cơ quan truyền thông và các tổ chức xã hội nhằm thúc đẩy sử dung nền tảng trực tuyến để bảo vệ trẻ em, nam nữ thanh niên dân tộc thiểu số khỏi nạn buôn người và tảo hôn. Các cơ quan, tổ chức được tăng cường năng lực truyền thông, thông tin trực tuyến và nâng cao nhận thức về quyền trẻ em gái, trẻ em dân tộc thiểu số và vấn nạn buôn, bán người.

Tại hội thảo, các đại biểu kỳ vọng nền tảng trực tuyến Em Vui sẽ mang tới những thông tin nhằm nâng cao hiệu quả cho các can thiệp, đặc biệt là ở góc độ chính sách, trong công tác phòng chống mua bán người và kết hôn sớm của chính quyền, tổ chức, cá nhân chuyên trách, tiến hành rà soát hiện trạng việc thực thi khung pháp lý và chính sách về nạn buôn bán người và tảo hôn ngay trước khi có các hoạt động can thiệp, từ đó phối hợp cùng các cơ quan thực thi chính sách cùng hành động nhằm khắc phục những khoảng trống, nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách tại địa phương./.

Hồng Duyên- Ngọc Ánh


Ý kiến bạn đọc