Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Tấm gương cô giáo chủ nhiệm lớp giỏi ở trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc

18:00, 02/07/2022

Trong suốt những năm học vừa qua, cô giáo Hà Thị Hiếu chủ nhiệm lớp 3A, Trường Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc không chỉ là một giáo viên dạy giỏi chuyên môn mà còn biết quan tâm đến sự phát triển của học sinh về những giá trị đạo đức, thể chất, thẩm mĩ… Cách làm này đã giúp cô Hiếu đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và chủ nhiệm lớp của mình, góp phần cùng với tập thể đơn vị nhà trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục dạy và học.

Cô giáo Hà Thị Hiếu luôn say mê với nghề

Cô giáo Hà Thị Hiếu, sinh năm 1979, tại mảnh đất Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm năm 2002, cô Hiếu lên công tác tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Bước vào nghề khi tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm đứng lớp chưa có, cô Hiếu gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu lên lớp. Để nhanh chóng bắt nhịp, truyền đạt kiến thức một cách ngắn gọn, xúc tích, lôi cuốn các em trong từng bài giảng, cô Hiếu luôn có ý thức học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước. Cùng với đó là lòng say mê sự nghiệp trồng người, cô luôn tự tìm hiểu, nghiên cứu để nâng cao kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong mỗi giờ học. Đến nay, với 20 năm đứng trên bục giảng cũng là hơn 20 năm phấn đấu không ngừng nghỉ và làm hết khả năng, nhiệt huyết của mình. Với những nỗ lực của bản thân, cô Hiếu được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường và làm công tác chủ nhiệm lớp.

Cô Hiếu chia sẻ: Trong vai trò là một giáo viên chủ nhiệm, tôi luôn gần gũi, quan tâm, theo dõi nề nếp, sự chuyên cần và ý thức học tập, cũng như chủ động trao đổi với giáo viên bộ môn để nắm bắt thêm về tinh thần, thái độ học tập, ý thức tổ chức kỷ luật, học lực…của từng học sinh trong lớp. Từ đó có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có lực học yếu, đưa ra các hình thức giảng dạy, học tập phù hợp, giúp các em tiến bộ hơn, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em có lực học tốt để tham dự các cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi các cấp. Cùng với đó, thường xuyên phối hợp, liên lạc với phụ huynh học sinh để nắm được các thói quen, sở thích thái độ của học sinh, cũng như giúp cha mẹ học sinh biết được tình hình học tập của con em mình ở trường.

Thành tích mà cô Hiếu đạt được trong những năm học vừa qua đó là: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở các năm 2019, 2020, 2021; Giấy chứng nhận về “Giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp huyện, tỉnh” năm học 2020 – 2021; năm học 2021 – 2022; Bằng khen của UBND tỉnh về 2 năm liên tục hoàn thành suất sắc nhiệm vụ; đạt danh hiệu giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp huyện...

Nhận xét về cô Hiếu, cô Nguyễn Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc cho biết: Cô Hiếu là một giáo viên giàu nghị lực, say mê với sự nghiệp trồng người, bản thân cô luôn tự tìm tòi, học hỏi và rèn luyện để nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ. Trên lớp, cô được rất nhiều học trò yêu mến, với đồng nghiệp cô là người hài hòa, biết sẻ chia và giúp đỡ nhau cùng cố gắng trong giảng dạy, góp phần cùng nhà trường đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy học. Chỉ riêng năm học 2021 – 2022, lớp cô Hiếu chủ nhiệm đã có 3 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh.

Từ chất lượng học tập, rèn luyện của các em học sinh do cô Hiếu chủ nhiệm và có nhiều học sinh giỏi do cô Hiếu bồi dưỡng được công nhận qua mỗi năm là minh chứng cho thấy sự nhạy bén, năng động, sự tận tâm với nghề cô. Đây cũng chính là động lực quan trọng để cô Hiếu tiếp tục phát huy, cống hiến công sức, trí tuệ của bản thân giúp các em học sinh vùng cao có thêm nhiều kiến thức. Từ đó, góp phần đưa chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc nói riêng và của ngành giáo dục huyện Mèo Vạc nói chung ngày càng phát triển hơn nữa.

Bài, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

 

 


Ý kiến bạn đọc