Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Hà Giang đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Lễ hội hoa tam giác mạch

12:49, 22/11/2022

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho mùa lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VIII năm 2022, cơ quan chức năng của tỉnh và chính quyền một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người dân, các đại biểu và du khách về dự lễ hội Hoa tam giác mạch.

Kiểm tra ATTP tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn

Thực hiện kế hoạch về tổ chức Lễ hội "Hoa Tam giác mạch" tỉnh Hà Giang lần thứ VIII năm 2022, ngay từ đầu tháng 10 các các cấp, các ngành chức năng của tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về an ATTP, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về ATTP trong nhân dân và cộng đồng.

Sau khi Hoa tam giác mạch bắt đầu nở đẹp tại các huyện vùng cao nguyên đá thì lượng khách đến tham quan, trải nghiệm đã tăng lên. Cùng với đó, các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là nhà hàng ăn uống phục vụ nhu cầu của thực khách cũng nhộn nhịp hẳn lên. Đến thời điểm hiện tại, các đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh và UBND các huyện, thành phố đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở trên địa bàn huyện Đồng Văn, Yên Minh, Mèo Vạc, Quản Bạ và thành phố Hà Giang. Qua kiểm tra nhìn chung, các cơ sở sản xuất - kinh doanh (SX-KD) thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên các địa bàn đều chấp hành tốt các quy định về bảo đảm ATVSTP. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP, đoàn liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điểm mua bán, sản xuất - kinh doanh, kho, bến bãi tập kết hàng hóa, kiểm tra các mặt hàng kinh doanh.... Qua kiểm tra, đến nay chưa phát hiện các hành vi vi phạm lớn.

Qua kiểm tra, đến nay chưa phát hiện các hành vi vi phạm lớn

Ông Nguyễn Văn Giao, Q.Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết: Để đảm bảo y tế phục vụ tốt nhất lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022 tỉnh Hà Giang thì các ngành, các cấp, nhất là UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đến các tổ chức, cá nhân SX-KD thực phẩm. Kiểm tra, giám sát, ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, theo phân cấp quản lý; tập trung cao điểm công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ ngày 10/11-30/12/2022 và thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra từ ngày 21/11-28/11/2022. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm về ATTP, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhẵn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Kiên quyết không để các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm không an toàn tại các khu vực diễn ra lễ hội Hoa tam giác mạch và các điểm du lịch.

                                             Bài: Ngọc Đức (Đồng Văn)


Ý kiến bạn đọc