Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Trường Mầm non Niêm Sơn đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ

07:44, 19/04/2023

Trong những năm qua, trường Mầm non Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc đang triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh.

Thức ăn được chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm

Năm học 2022– 2023, nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất bếp ăn sạch sẽ, thoáng mát, thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều; thực hiện đúng các quy định về tiếp nhận, bảo quản, chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm cho 149 học sinh ở 07 lớp. Nhà trường đã quán triệt đến các nhân viên cấp dưỡng đảm bảo những nguyên tắc, yêu cầu về vệ sinh, bảo quản thực phẩm an toàn. Hằng ngày, nhà trường công khai thực đơn, khẩu phần ăn ngay tại lớp học để phụ huynh theo dõi nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc thực phẩm, khâu vệ sinh, chất lượng bữa ăn cho học sinh. Chị Thu Thủy, Phụ huynh học sinh tại thôn Niêm Đồng xã Niêm Sơn cho biết: “Hàng ngày chúng tôi đưa cháu đến trường. Chúng tôi quan sát nhà trường đã dán thực đơn công khai suất ăn, đồng thời giáo viên chủ nhiệm trao đổi suất ăn hàng ngày các cháu. Qua trao đổi, tôi thấy thực đơn nhà trường đa dạng phong phú, phù hợp khẩu phần ăn các con, thay đổi theo mùa, chúng tôi rất yên tâm khi gửi con ở trường”.

Còn theo chị Vàng Thị Tỵ, nhân viên cấp dưỡng, Trường mầm non Niêm Sơn chia sẻ “Để đảm bảo an toàn thực phẩm trường mầm non, tôi nhận thực phẩm đảm bảo ngon, an toàn, khu vực nấu đảm bảo”.

Bữa ăn bán trú của nhà trường đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bên cạnh đó, nhà trường lên kế hoạch cụ thể về việc xây dựng thực đơn theo mùa cho các con, đảm bảo và thống nhất. BGH lựa chọn, kí kết hợp đồng với đơn vị có đủ điều kiện về VSATTP; bồi dưỡng cho cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt là nhân viên làm công tác nuôi dưỡng về kiến thức giao nhận thực phẩm đảm bảo. Nhà trường cũng làm tốt công tác xã hội hoá, mua sắm đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho bếp ăn bán trú như tủ cơm gas, tủ sấy bát, tủ lấy mẫu thực phẩm riêng. Nói thêm về nội dung này, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường Mầm non Niêm Sơn chia sẻ “Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, được sự ủng hộ cao các bậc phụ huynh; lựa chọn hợp đồng cung cấp thực phẩm có địa chỉ tin cậy, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giao nhận thực phẩm đảm bảo tươi ngon”.

Cùng với sự phối hợp với các cấp, các ngành ở địa phương, chất lượng bữa ăn bán trú đang được nhà trường đảm bảo tốt, không xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Qua đó góp phần xây dựng một môi trường học tập an toàn cho trẻ. Ngoài ra, đảm bảo đủ số lượng, đủ chất dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Minh Đức (Mèo Vạc)


Ý kiến bạn đọc