Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Du lịch mùa hoa mận trắng trên cao nguyên Hà Giang

14:49, 06/02/2023

Hà Giang không chỉ được biết đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa truyền thống đặc sắc, mà Hà Giang còn được biết đến với các mùa hoa làm say đắm lòng người, như mùa hoa Tam giác mạch, mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận. Hiện nay hoa mận đang nở rộ, với màu trắng tinh khôi như những bông tuyết nhỏ, tạo nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút khách du lịch đến thăm quan và chụp ảnh.

Du lịch mùa hoa mận trắng trên cao nguyên Hà Giang

Vườn mận tam hoa của gia đình ông Thèn A Chằng

Đến vườn mận tam hoa của gia đình ông Thèn A Chằng, thôn Bản Ké, thị trấn Yên Minh, vườn mận của gia đình ông Chằng được trồng từ năm 2012 với hơn 300 gốc.

Nhiều du khách tìm đến vườn mận để chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa này

Trong khoảng 3 mùa hoa mận gần đây, nắm bắt được nhu cầu thăm quan, ngắm hoa, chụp ảnh của khách du lịch nên gia đình ông Chằng đã chủ động chăm sóc, làm sạch cỏ dưới gốc, cắt tỉa cành gọn gàng để tạo không gian cho du khách chụp được những bức ảnh đẹp nhất cùng hoa mận.

Màu trắng tinh khôi của hoa mận
 

Mùa hoa mận trên cao nguyên đá Hà Giang đã và đang thu hút khách du lịch bởi nét đẹp riêng có, hình ảnh hoa mận trắng ngút ngàn đã góp phần đưa du lịch Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong những ngày đầu xuân mới 2023.

Hà Hường – Mai Thức (Huyện Yên Minh)


Ý kiến bạn đọc