Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Ra mắt diễn đàn xe du lịch Việt Nam khu vực Hà Giang

19:16, 29/03/2021

Ngày 29/3, Diễn đàn xe du lịch Việt Nam tổ chức lễ ra mắt tại Khu vực tỉnh Hà Giang. Với phương châm hoạt động: Đoàn kết – Tương trợ - cùng phát triển, tối ưu hóa chuỗi cung ứng các dịch vụ du lịch; sự ra mắt của diễn đàn xe du lịch sẽ góp phần vào việc thúc đẩy, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Hà Giang nói riêng.

Lễ ra mắt diễn đàn xe du lịch khu vực tỉnh Hà Giang

Tại Hà Giang có 35 thành viên tham gia Diễn đàn xe du lịch Việt Nam

Diễn đàn xe du lịch Việt Nam được thành lập từ năm 2017, ban đầu chỉ là một nhóm sở thích yêu du lịch. Qua hơn 4 năm hoạt động, đến nay diễn đàn thu hút gần 25.000 thành viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Các thành viên là lái xe du lịch, doanh nghiệp vận tải hoặc đại diện của các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn của nhiều tỉnh, thành. Tại tỉnh Hà Giang, hiện tại có 35 thành viên tham gia Diễn đàn xe du lịch Việt Nam. Tất cả các thành viên đều nhận thấy đây là một trong những sân chơi bổ ích. Ngoài động viên, chia sẻ giúp đỡ trong công việc; diễn đàn cũng là nơi liên kết các doanh nghiệp vận tải, đơn vị lữ hành du lịch trong, ngoài tỉnh để cùng quảng bá, thúc đẩy du lịch các địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Giám Đốc Sở VH-TT&DL tặng hoa chúc mừng Diễn đàn xe du lịch Việt Nam khu vực Hà Giang trong buổi ra mắt

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh nhấn mạnh: Phát triển du lịch là một trong 3 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần vào nâng cao thu nhập, phát triển KT-XH trên địa bàn. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành du lịch của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung đang bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó việc ra mắt Diễn đàn xe du lịch khu vực Hà Giang trong bối cảnh hiện nay sẽ là một trong những giải pháp nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các điểm du lịch hấp dẫn của Hà Giang đến du khách, doanh nghiệp vận tải, đơn vị lữ hành của các tỉnh, thành trong cả nước.

Với phương châm hoạt động của diễn đàn xe du lịch Việt Nam cùng lòng nhiệt huyết của mỗi thành viên sẽ xây dựng diễn đang thành sân chơi lành mạnh, bổ ích. Và tin rằng mỗi thành viên trong diễn đàn sẽ là một hướng dẫn viên cùng góp sức vào sự thúc đẩy, phát triển du lịch Hà Giang, du lịch Việt Nam./.

Nguyễn Tâm - Văn Bính


Ý kiến bạn đọc