Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

17:39, 11/01/2025

Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm. Xác định rõ tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe người tiêu dùng và để nhân dân vui xuân đón tết an toàn. Những ngày trước Tết nguyên đán, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, các huyện, thành phố đang tăng cường kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

 

Thành phố Hà Giang có trên 5.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ

Thành phố Hà Giang có trên 5.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ, để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở đều nhập lượng hàng hóa tăng gấp 3 – 5 lần. Mặc dù khối lượng hàng hóa tăng; đa dạng, phong phú về chủng loại, nhưng vấn đề đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng, việc phân loại, bố trí, sắp xếp khoa học các sản phẩm luôn được các cơ sở kinh doanh chú trọng, đặt lên hàng đầu.

Qua kiểm tra đoàn cũng tuyên truyền và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP

Với mục tiêu đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội Xuân năm 2025. Từ ngày 5/1 – 15/3 Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và các huyện, thành phố thực hiện đợt cao điểm kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra đoàn cũng tuyên truyền và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP trên quan điểm, phương châm: khách quan, chính xác, đúng quy trình; tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm, không rõ nguồn gốc hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.

Tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm, không rõ nguồn gốc hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường
 

Để đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng và các địa phương trong công tác kiểm tra, giám sát, thì các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Và người dân, người tiêu dùng cần lựa chọn thực phẩm an toàn để có một cái Tết vui tươi, trọn vẹn./.

Nguyễn Tâm- Tuấn Quỳnh


Ý kiến bạn đọc