Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

V.League 2021 dự kiến trở lại trong tháng 3

18:11, 20/02/2021

Nếu tình hình cho phép, VFF và VPF sẽ lên phương án cho V.League 2021 quay trở lại vào giữa tháng 3.

Do dịch COVID-19 bùng phát nên V.League 2021 đã phải tạm hoãn ngay trước Tết nguyên đán. Chỉ có 2 trận đấu ở vòng 3 được tổ chức và các CLB phải đóng cửa rèn quân nhằm đảm bảo quy định y tế của các cơ quan chức năng. Đến lúc này, tình hình dịch bệnh phần nào lắng xuống và VPF cũng đã tính phương án đưa giải trở lại.

V.League 2021 dự kiến trở lại trong tháng 3 - Ảnh 1.

Dự kiến giữa tháng 3 tới, V.League sẽ thi đấu với các trận bị hoãn của vòng 3. Giải sẽ rút ngắn thời gian nghỉ giữa các vòng từ 5, 6 ngày xuống còn 3, 4 ngày như mùa bóng trước nhằm đảm bảo quỹ thời gian cho ĐTQG và các CLB thi đấu ở cúp châu Á.

Cụ thể, giải sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5. Vào trung tuần tháng 5, V.League sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Do ĐT Việt Nam thi đấu bên ngoài lãnh thổ nên khi trở về sẽ phải cách ly, giải sẽ tiếp tục dừng đến hết tháng 6.

V.League 2021 dự kiến trở lại trong tháng 3 - Ảnh 2.

Sau đó, V.League thi đấu nốt phần còn lại của giai đoạn 1 trong tháng 7. VPF dự tính hoàn thành giải trong tháng 9 để các đội tuyển chuẩn bị cho giải đấu cuối năm như AFF Cup và SEA Games.

VFF cũng ban hành hướng dẫn quy định y tế nhằm đảm bảo an toàn trong các trận đấu. Trong đó, có việc chia SVĐ thành 4 khu vực để tránh tập trung quá đông người. SVĐ và phòng thay đồ các đội sẽ được phun khử trùng trước ngày thi đấu. Các cán bộ và nhân viên làm việc trên sân cũng được giảm thiểu một cách tối đa.

Ban tổ chức cũng có 3 phương án cho khán giả vào sân: trận đấu cho phép khán giả vào sân bình thường, trận đấu hạn chế khán giả và trận đấu đóng kín với khán giả tới sân.

Nguồn: VTV.VN

 


Ý kiến bạn đọc