Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Hội nghị tập huấn công nghệ AI và chuyển đổi số

16:32, 14/03/2025

Chiều ngày 13/3, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ AI và chuyển đổi số. Dự hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang và đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Lý Thị Lan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, cán bộ công chức, người lao động của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được báo cáo viên của VNPT Hà Giang trao đổi, giới thiệu về các khái niệm, thuật ngữ AI; hướng dẫn sử dụng ứng dụng ChatGPT, NotebookLM và các công cụ AI khác để hỗ trợ hoạt động hành chính và công tác đại biểu. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc của cán bộ, công chức về việc ứng dụng AI với các dẫn chứng chi tiết, cụ thể.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với nền hành chính hiện đại. Đặc biệt việc ứng dụng công nghệ AI sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc và phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Công nghệ AI cũng có thể hỗ trợ tự động hóa quy trình làm việc, tối ưu hóa thời gian xử lý công việc, tăng tính chính xác; giúp cán bộ, công chức có thêm thời gian để tập trung vào những nhiệm vụ có tính chiến lược, chuyên sâu hơn. Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV Lý Thị Lan mong muốn sau hội nghị này, mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ động vận dụng những kiến thức được trang bị vào thực tiễn công việc. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới, cùng hướng tới xây dựng nền hành chính thông minh, phục vụ hiệu quả./.
Đình Anh- Nguyễn Tâm


Ý kiến bạn đọc