Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

13:44, 02/09/2021

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Trí Dũng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021) và 52 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, sáng 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Cùng đi, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư.

Nhà 67 là nơi đang bảo quản gìn giữ những tài liệu, hiện vật gắn liền với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh những ngày cuối đời.

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành kính dâng nén hương thơm, tưởng nhớ công lao trời biển của Người và nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân ta ra sức phấn đấu thực hiện tốt lời Người căn dặn, xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư cho biết năm nào cũng vậy, vào các dịp Lễ, Tết, đồng chí đều đến Nhà 67 để thắp hương, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, danh nhân văn hóa thế giới, nhưng rất gần gũi và giản dị. Đến thắp hương tưởng nhớ Người để ghi nhớ, học tập và làm theo những lời Người căn dặn, tự soi, tự sửa và ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn; đồng thời qua đó muốn truyền đi thông điệp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao của các bậc tiền bối, các anh hùng dân tộc, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời cho dân, cho nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, những lời căn dặn của Bác mộc mạc, nhưng vô cùng sâu sắc, càng đọc càng thấm thía. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải trở thành công việc thường xuyên cụ thể, thiết thực đối với mỗi cán bộ, đảng viên và người dân; để từ đó nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta phồn vinh, ấm no, hạnh phúc, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư cho biết, tại ngôi nhà này, Bác Hồ đã viết tác phẩm nổi tiếng “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Học tập và làm theo Bác, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, “quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, vì chủ nghĩa cá nhân là “giặc nội xâm”, “là kẻ thù hung ác”; “nó rất gian giảo, xảo quyệt, nó kéo người ta xuống dốc không phanh”. Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là hiện thân của đạo đức cách mạng trong sáng, có lối sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Học Bác không phải là hô hào khẩu hiệu mà phải bằng việc làm cụ thể, thiết thực…

Tổng Bí thư mong cán bộ, nhân viên Khu di tích tiếp tục làm thật tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo quản các tài liệu hiện vật quý gắn liền với cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Người. Đặc biệt là tiếp tục giới thiệu, để khách tham quan ai cũng hiểu được tư tưởng Hồ Chí Minh là gì, đạo đức Hồ Chí Minh là gì và phong cách Hồ Chí Minh là gì để học tập và làm theo...

Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -0

 

Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Đăng Khoa 

Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -0

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Đăng Khoa

Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -0

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Đăng Khoa

Nguồn: Nhân dân


Ý kiến bạn đọc