Tìm kiếm

Nông dân xuống đồng đầu xuân

21/02/2018 8:56:05 SA

Mặc dù hôm nay là ngày mùng 5 tết. Tuy nhiên, nhiều hộ nông dân trên địa bàn thành phố Hà Giang nói chung và phường Ngọc Hà nói riêng đã tích cực xuống đồng thực hiện những công việc thường ngày là trồng và chăm sóc cây rau.

Đầu năm nói chuyện khởi nghiệp
Đầu năm nói chuyện khởi nghiệp

17/02/2018 12:00:00 SA

Chương trình khởi nghiệp được triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết đáng ghi nhận. Qua chương trình đã khơi dậy tinh thần làm chủ, sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân. Xuất hiện nhiều cá nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp mạnh dạn khởi nghiệp và mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh.
Mở hàng đầu năm
Mở hàng đầu năm

17/02/2018 12:00:00 SA

Những người kinh doanh, buôn bán, việc chọn ngày, chọn giờ khai trương, mở hàng đầu năm rất được coi trọng, với quan niệm những ngày đầu năm nếu mọi việc suôn sẻ thì cả năm cũng được tốt lành, thuận lợi. Trong ngày 17/2 ( tức mùng 2 tết) trên địa bàn thành phố Hà Giang một số cửa hàng tạp hóa và các quán bán rau, thịt, cá... đã bắt đầu buôn bán trở lại.
Mùa mật ngọt trên cao nguyên
Mùa mật ngọt trên cao nguyên

17/02/2018 12:00:00 SA

Nói đến vùng đất địa đầu Hà Giang chắc hẳn nhiều người đã quá quen với những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc như các phiên chợ vùng cao đầy màu sắc sặc sỡ của váy áo, đồ thổ cẩm, những đêm chợ tình đầy gió, đầy mây và tiếng sáo, tiếng khèn gọi bạn tình nghe thiết tha, sâu lắng hay những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Thế nhưng vài năm trở lại đây, Hà Giang còn được biết đến với nhiều sản phẩm đặc trưng, trong đó phải kể đến mật ong bạc hà Cao nguyên đá đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã có nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ để phát triển đàn ong nội, từng bước nâng cao năng suất và chất lượng mật ong bạc hà, đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.
   Cần có chính sách đồng bộ để phát triển bền vững rau an toàn
Cần có chính sách đồng bộ để phát triển bền vững rau an toàn

15/02/2018 12:00:00 SA

Rau an toàn (người dân thường gọi là “rau sạch”) có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài. Nhưng qua quá trình phát triển và tiêu thụ RAT hiện nay đã bộc lộ một số mặt hạn chế cần phải khắc phục; đó là: Hiện nay chưa có mô hình trồng RAT theo phương thức kết hợp giữa sản xuất - kinh doanh- tiêu thụ RAT một cách hợp lý và khoa học; nói cách khác, chúng ta chưa có mô hình sản xuất, kinh doanh RAT đảm bảo được lợi ích của cả người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng.
Các Ngân hàng thương mại đảm bảo nguồn tiền mặt phục vụ nhân dân dịp tết
Các Ngân hàng thương mại đảm bảo nguồn tiền mặt phục vụ nhân dân dịp tết

15/02/2018 12:00:00 SA

Tết nguyên đán luôn là cao điểm của các hoạt động giao dịch tiền mặt của nhân dân. Do vậy, ngay từ nhiều tháng trước các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, kịp thời bổ sung tiền mặt, phục vụ nhân dân…
Hà Giang thu hút đầu tư để phát triển
Hà Giang thu hút đầu tư để phát triển

15/02/2018 12:00:00 SA

Nằm ở vị trí địa lý chiến lược địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang đang tích cực thu hút nguồn lực đầu tư bằng các cơ chế, chính sách phù hợp, đặc biệt là đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền kiến tạo vì người dân và doanh nghiệp, đã có nhiều nhà đầu tư lớn, mạnh dạn triển khai các dự án tại tỉnh Hà Giang.
Công tác bình ổn giá cả thị trường dịp cuối năm
Công tác bình ổn giá cả thị trường dịp cuối năm

14/02/2018 12:00:00 SA

Trong những ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng thường tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chính quyền và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp, nên lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay tương đối dồi dào, giá cả ổn định.
Tấp nập chợ phiên Cốc Pài ngày cuối năm
Tấp nập chợ phiên Cốc Pài ngày cuối năm

12/02/2018 12:00:00 SA

Đi chợ ngày cuối năm là việc làm quen thuộc với người dân ở bất cứ đâu, nhất là người dân vùng cao. Bởi chợ phiên vùng cao không chỉ là nơi mua sắm, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi hội tụ những nét văn hóa đặc sắc nhất của đồng bào địa phương.
Yên Minh đảm bảo nguồn cung ứng rau dịp tết nguyên đán
Yên Minh đảm bảo nguồn cung ứng rau dịp tết nguyên đán

11/02/2018 12:00:00 SA

Để chuẩn bị đủ nguồn cung rau xanh phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018, ngay từ đầu vụ đông, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh đã chỉ đạo bà con nhân dân tích cực mở rộng diện tích trồng rau theo các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo cung ứng nguồn rau sạch, rau an toàn phục vụ người tiêu dùng.
Hà Giang tăng cường kiểm tra thị trường hàng hóa dịp trước tết
Hà Giang tăng cường kiểm tra thị trường hàng hóa dịp trước tết

10/02/2018 12:00:00 SA

Cùng với các lực lượng chức năng khác, Công an Hà Giang đã chỉ đạo các lực lượng cảnh sát giao thông, công an kinh tế tăng cường công tác phối hợp kiểm tra các xe chở hàng hóa cung cấp cho thị trường tết. Tập trung kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, các loại hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Bắc Mê vào mùa thu hoạch thu hoạch cây hồi
Bắc Mê vào mùa thu hoạch thu hoạch cây hồi

10/02/2018 12:00:00 SA

Trong những năm gần đây nhận thấy giá trị của cây hồi, là cây dược liệu phù hợp với khí hậu, thời tiết của địa phương, huyện Bắc Mê đã khuyến khích người dân phát triển, mở rộng diện tích. Mặc dù diện tích chưa nhiều nhưng loại cây này đã và đang mang lại nguồn thu đáng kể cho người nông dân. Những ngày này các hộ gia đình ở xã Đường Âm đang tích cực thu hoạch, chế biến tinh dầu hồi trong niềm vui khi năng suất, sản lượng, giá cả luôn ổn định và tăng dần qua các năm.
12345678910...66

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/