Tìm kiếm

Hà Giang đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

19/10/2015 3:45:55 CH

Tính đến nay, Hà Giang đã có 7 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2015 có thêm 4 xã được công nhận đạt chuẩn, từ nay đến cuối năm tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Lễ công bố xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới
Lễ công bố xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới

25/09/2015 12:00:00 SA

Tối 24/9, Ban chỉ đạo MTQG về xây dựng NTM huyện Quang Bình đã tổ chức lễ công bố xã Vĩ Thượng đạt các tiêu chí xây dựng NTM. Đây là xã đầu tiên của huyện Quang Bình, cũng là xã thứ 6 của tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM. Dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩ Thượng có các đồng chí Vương Mí Vàng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Quang Bình cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Vĩ Thượng.
Xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn XD Nông thôn mới
Xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn XD Nông thôn mới

24/09/2015 12:00:00 SA

Tối ngày 23/9, tại xã Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Bắc Quang đã tổ chức Lễ công bố công nhận xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn nông thôn mới. Dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Vĩnh Phúc có các đồng chí Triệu tài Vinh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tỉnh Hà Giang; Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến – PCT UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tỉnh Hà Giang. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh....
Quản Bạ sau 5 năm thực hiện NQ về xây dựng Nông thôn mới
Quản Bạ sau 5 năm thực hiện NQ về xây dựng Nông thôn mới

23/09/2015 12:00:00 SA

Gần 5 năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, bài bản, có trọng điểm với cách làm sáng tạo, Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Quản Bạ đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tối đa nội lực trong nhân dân, tạo ra phong trào sâu rộng và sự đồng thuận cao.
Hội đồng thẩm định xét công nhận xã Vĩ Thượng, Quang Bình đạt chuẩn NTM
Hội đồng thẩm định xét công nhận xã Vĩ Thượng, Quang Bình đạt chuẩn NTM

22/09/2015 12:00:00 SA

Chiều 21/9, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, Phó Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định; Hội đồng thẩm định và xét công nhận xã đạt chuẩn Xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tổ chức họp xét công nhận xã Vĩ Thượng huyện Quang Bình đạt chuẩn Nông thôn mới.
Phát huy sức dân trong xây dựng NTM tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang
Phát huy sức dân trong xây dựng NTM tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang

21/09/2015 12:00:00 SA

Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân. Để thực hiện Nông thôn mới đạt hiệu quả, bên cạnh sự đầu tư từ nguồn lực nhà nước và vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức của đảng bộ và chính quyền địa phương, một động lực quan trọng không thể thiếu là phải phát huy được sự đồng thuận, chung sức của người dân, từ đó phát huy sức dân để xây dựng Nông Thôn Mới. Trong hơn 4 năm xây dựng Nông thôn mới ở xã Vĩnh Phúc vai trò, ý nghĩa của sức dân đã được thể hiện một cách sinh động trong suốt lộ trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
Thẩm định, xét công nhận xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn Nông thôn mới
Thẩm định, xét công nhận xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn Nông thôn mới

17/09/2015 12:00:00 SA

Chiều ngày 16/9, Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh đã tổ chức họp xét công nhận xã Vĩnh Phúc huyện Bắc Quang đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn Phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới của tỉnh, các thành viên Hội đồng thẩm định, lãnh đạo huyện Bắc Quang và xã Vĩnh Phúc
Xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM
Xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM

11/09/2015 12:00:00 SA

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, “dễ làm trước, khó làm sau”, đến nay, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân trong toàn xã ngày càng được cải thiện
Hiệu quả công tác quản lý trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Mê
Hiệu quả công tác quản lý trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Mê

03/09/2015 12:00:00 SA

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng và người dân phải giữ vai trò là chủ thể và tham gia vào quá trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy trong những năm qua huyện Bắc Mê đã thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư của Trung ương của tỉnh cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó huyện Bắc Mê cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể người dân nên đã phát huy được nội lực, huy động sức dân vào xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến trong đời sống cũng như bộ mặt nông thôn.
Xã Vĩnh Phúc huyện Bắc Quang về đích xây dựng nông thôn mới
Xã Vĩnh Phúc huyện Bắc Quang về đích xây dựng nông thôn mới

30/08/2015 12:00:00 SA

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, trong những ngày này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Vĩnh Phúc huyện Bắc Quang cũng đang ra sức thi đua hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM)
Hội phụ nữ Quản Bạ với phong trào xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, hạnh phúc và tiến bộ
Hội phụ nữ Quản Bạ với phong trào xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, hạnh phúc và tiến bộ

21/07/2015 12:00:00 SA

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quản Bạ đã triển khai, thực hiện một cách sáng tạo, phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hệ thống Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện. Qua đó đã giúp chị em hội viên, phụ nữ đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm hạnh phúc, tiến bộ.
Mô hình Làng mới - Cách làm hay tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
Mô hình Làng mới - Cách làm hay tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên

12/07/2015 12:00:00 SA

Chủ trương xây dựng Làng mới là chủ trương mới được triển khai, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện cũng như duy trì giữ vững và nâng cao các tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Nếu như Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mang tính tổng thể thì Làng mới với những phong trào, những việc làm chi tiết, cụ thể ở phạm vi từng thôn, bản.
1...111213141516

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/