Tìm kiếm

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với mô hình “Hòm tiền tiết kiệm 1.000 đồng”

27/03/2016 5:51:59 CH

Mô hình “Hòm tiền tiết kiệm 1.000 đồng” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh được thực hiện với mong muốn đoàn viên, thanh niên trong ngành mỗi ngày làm một việc nhỏ, tiết kiệm 1.000 đồng, chung tay tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Tuổi trẻ Hà Giang học tập và làm theo lời Bác
Tuổi trẻ Hà Giang học tập và làm theo lời Bác

15/03/2016 12:00:00 SA

Sinh thời, dù bận trăm công ngàn việc Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian đi thăm, nói chuyện với đồng bào cả nước, nhất là đồng bào các dân tộc vùng cao, vùng khó khăn. Ngày 27/3/1961 tại sân Kỳ Đài, trong niềm hân hoan, phấn khởi Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang vinh dự đón Bác lên thăm và căn dặn 8 điều thiêng liêng. Dù Bác đã về thế giới người hiền nhưng những lời dạy của người đã trở thành kim chỉ nam quý báu cho mỗi chúng ta, đặc biệt là thế hệ thanh niên soi mình tự phấn đấu.
Những người thày thuốc Đông Y với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Những người thày thuốc Đông Y với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

23/02/2016 12:00:00 SA

Bên cạnh việc chữa bệnh bằng các biện pháp y học hiện đại, thì có rất nhiều người bệnh đã và đang tìm đến những phương pháp khám chữa bệnh bằng đông y. Bằng nhiều bài thuốc hay, cách chữa trị hiệu quả, trong những năm qua, hoạt động của ngành đông y tỉnh Hà Giang và những người thầy thuốc đông y đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Các đoàn từ thiện thăm, tặng quà tại Hà Giang nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016
Các đoàn từ thiện thăm, tặng quà tại Hà Giang nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016

28/01/2016 12:00:00 SA

Trong những ngày đông giá rét cùng với không khí chào mừng thành công Đại hội 12 của Đảng CSVN và chào đón năm mới Bính Thân 2016, Hà Giang đã được đón nhiều đoàn từ thiện thăm và tặng quà tại huyện vùng cao.
Huyện Quang Bình với phong trào thi đua dạy tốt - học tốt
Huyện Quang Bình với phong trào thi đua dạy tốt - học tốt

04/01/2016 12:00:00 SA

Trong những năm qua, phong trào thi đua dạy tốt học tốt trên địa bàn huyện Quang bình diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên. Từ phong trào này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường; đồng thời đây cũng là động lực để các đơn vị trường học trên địa bàn huyện không ngừng phấn đấu, thi đua đạt những thành tích cao trong giáo dục.
Ước mơ của cậu học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ
Ước mơ của cậu học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ

17/12/2015 12:00:00 SA

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống gặp muôn vàn những khó khăn nhưng bản thân em Bàn Văn Viện, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Hương Sơn xã Hương Sơn, huyện Quang Bình vẫn luôn nỗ lực vươn lên, chăm ngoan học giỏi và được mọi người quý mến.
Kết quả sau 2 năm thực hiện phong trào thi đua "8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang"
Kết quả sau 2 năm thực hiện phong trào thi đua "8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang"

14/12/2015 12:00:00 SA

Cách đây 54 năm, ngày 26/3/1961, tỉnh Hà Giang vinh dự được đón Bác Hồ lên thăm. Trong buổi nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Bác đã ân cần căn dặn đồng bào đoàn kết, yêu thương nhau, chăm chỉ lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, tích cực học tập, bảo vệ môi trường, chống tham ô lãng phí để xây dựng tỉnh giàu mạnh. Để cụ thể hóa 8 lời căn dặn của Bác, tháng 7 năm 2014 Tỉnh ủy Hà Giang phát động phong trào thi đua thực hiện lời Bác. Sau 2 năm phát động phong trào, hầu hết các các địa phương, cơ quan đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
Ông Nguyễn Văn Cậy - Tấm gương tàn nhưng không phế
Ông Nguyễn Văn Cậy - Tấm gương tàn nhưng không phế

04/12/2015 12:00:00 SA

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo thôn Tha xã Phương Độ huyện Vị Xuyên nay là thành phố Hà Giang, ông Nguyễn Văn Cậy có một cơ thể khỏe mạnh, lành lặn như bao người khác. Số phận trớ trêu đã lấy đi của người thanh niên lành lặn cánh tay trái, song điều này không làm nản ý chí, tinh thần của người lính cụ Hồ năm nào
Người Cựu chiến binh vươn lên phát triển kinh tế tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
Người Cựu chiến binh vươn lên phát triển kinh tế tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên

30/11/2015 12:00:00 SA

Với ý chí của người lính cụ Hồ, nhiều Cựu chiến binh trở về sau chiến tranh vẫn tiếp tục hăng say phát triển kinh tế, để làm giàu cho gia đình và quê hương. Ông Nguyễn Đình Hưu, thôn Chung, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên là một trong những Cựu chiến binh điển hình như thế.
Cái "Tâm" nghề giáo tại những điểm trường vùng cao Yên Minh
Cái "Tâm" nghề giáo tại những điểm trường vùng cao Yên Minh

19/11/2015 12:00:00 SA

Xác định dạy học ở vùng cao là gian nan và vất vả. Nếu không có tình yêu thương học trò, tận tâm với nghề, những thầy giáo cô giáo, nhất là những người giảng dạy ở các điểm trường lẻ khó có thể vượt qua khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Đối với các thầy cô, có lẽ chỉ có tình yêu nghề, yêu học trò mới chính là động lực quan trọng nhất để họ vượt qua vất vả, tận tâm với sự nghiệp gieo chữ tại vùng cao.
Gieo chữ trên rẻo cao
Gieo chữ trên rẻo cao

17/11/2015 12:00:00 SA

Bản thân người giáo viên phải thực sự là con thuyền chở tri thức đến với học sinh, đưa hoài bão vào tuổi trẻ - đó chính là phương châm làm việc của cô Vương Thị Tuyên, giáo viên điểm trường Nậm Lương trường tiểu học Quyết Tiến huyện Quản Bạ. Cô là một trong những giáo viên tiêu biểu trong công tác giảng dạy, vận động học sinh vùng cao đến trường.
Hội LHPN huyện Bắc Mê - Học tập và làm theo lời Bác
Hội LHPN huyện Bắc Mê - Học tập và làm theo lời Bác

21/10/2015 12:00:00 SA

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua Phụ nữ Bắc Mê “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”... Đó là phương châm của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Mê khi thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 8 lời Bác căn dặn nhân dân các dân tộc Hà Giang năm 1961.
123456

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/