Tìm kiếm

Làm rõ hoạt động khai thác gỗ tại xã Nậm Ngần, huyện Vị Xuyên

12/04/2017 5:41:41 CH

Như chúng tôi đã phản ánh tình trạng một số hộ dân tại thôn Nậm Quăng xã Quảng Ngần huyện Vị Xuyên lợi dụng chủ trương trồng rừng kinh tế đã tận thu, khai thác gỗ trái phép. Trong các ngày từ mùng 7 đến ngày 10/4, Hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên và chính quyền xã Quảng Ngần đã đi kiểm tra thực tế và có ...

Người dân thôn Thượng xã Bằng Hành khao khát có điện…
Người dân thôn Thượng xã Bằng Hành khao khát có điện…

01/04/2017 12:00:00 SA

Mong muốn có đường bê tông vào thôn, khao khát có điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất là những nguyện vọng chính đáng của người dân thôn Thượng xã Bằng Hành huyện Bắc Quang những năm qua. Không có điện dẫn đến cuộc sống của nhân dân trong thôn gặp rất nhiều khó khăn.
Cỏ mỹ hiểm họa khôn lường
Cỏ mỹ hiểm họa khôn lường

30/03/2017 12:00:00 SA

Chuyên mục Hộp thư truyền hình của Đài PT-TH Hà Giang vừa nhận được bài viết của tác giả Lương Thiện với nhan đề: Cỏ mỹ hiểm họa khôn lường. Sau đây chúng tôi sẽ đăng tải toàn bộ nội dung bài viết để quý vị và các bạn hiểu sâu hơn về tác hại của cỏ mỹ. Đang ngồi uống nước tại quán gần cổng trường trung cấp y tế Hà Giang tôi giật mình khi thấy 1 nam thiếu niên đang ngồi hút thuốc lào cùng nhóm bạn bỗng lăn ra nền nhà, lúc sau có biểu hiện nói nhảm và đập phá bàn ghế! thấy lạ tôi hỏi ông chủ quán tại sao say thuốc lào lại có biểu hiện lạ thế hả chú? Ông chủ quán vừa hớt hải vừa nói “chúng nó chơi cỏ mỹ đấy không phải thuốc lào đâu! cháu không thấy mùi khét lẹt đấy à! vừa nói ông vừa đuổi đám thiếu niên ấy, một lúc sau cô bé tầm lớp 9 lớp 10 của nhóm ấy gọi taxi đến thanh toán tiền nước và tiền bàn, ghế, cốc vỡ rồi đi”; hỏi ra mới biết thời gian gần đây một số thanh, thiếu niên ở Hà Giang đang truyền tai nhau một loại cỏ gây cảm giác mạnh, mà không gây nghiện có tên là cỏ mỹ. Vậy cỏ mỹ là gi? nó có gây nghiện không?
Bắc Quang: Cầu treo xã Vô Điếm xuống cấp nghiêm trọng
Bắc Quang: Cầu treo xã Vô Điếm xuống cấp nghiêm trọng

28/03/2017 12:00:00 SA

Cây cầu treo xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2000. Đến nay, sau gần 17 năm sử dụng, hiện nay cây cầu treo đã bị xuống cấp, ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu đi lại cũng như khó khăn trong việc giao thương hàng hóa của người dân địa phương…
Thành phố Hà Giang chủ động dở bỏ công trình không đảm bảo
Thành phố Hà Giang chủ động dở bỏ công trình không đảm bảo

17/03/2017 12:00:00 SA

Trong quá trình giám sát, quản lý đô thị trên địa bàn thành phố Hà Giang, chiều ngày 16/3, Thường trực UBND thành phố Hà Giang đã yêu cầu đơn vị thi công tiến hành phá dỡ thanh bê tông dầm ngang của Chòi phục vụ du lịch tại khu vực gần Công viên cây xanh do chưa đảm bảo chất lượng.
Ngành y tế kiểm điểm trách nhiệm các y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên
Ngành y tế kiểm điểm trách nhiệm các y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên

17/03/2017 12:00:00 SA

Trên cơ sở kết quả giám định của Hội đồng y khoa ngành y tế, trong các ngày 15 và 16/3, Hội đồng khen thưởng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên và Sở Y tế đã tiến hành họp, xem xét hình thức kỷ luật đối với các y bác sỹ có liên quan tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Đồng thời thông báo kết quả kiểm điểm tới toàn ngành.
Đã xác định được nguyên nhân tử vong của cháu Thào Trung Kiên
Đã xác định được nguyên nhân tử vong của cháu Thào Trung Kiên

15/03/2017 12:00:00 SA

Trong số báo trước, chúng tôi đã phản ánh vụ việc cháu Thào Trung Kiên – 15 tháng tuổi thường trú tại tổ 3 thị trấn Nông trường Việt Lâm huyện Vị Xuyên tử vong do sự thiếu trách nhiệm của các y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên. Ngày 13/3, Sở Y tế đã thành lập Hội đồng chuyên môn nhằm xác định nguyên nhân cháu Thào Trung Kiên tử vong trên cơ sở đó sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật.
Người chết- Trách nhiệm thuộc về ai
Người chết- Trách nhiệm thuộc về ai

15/03/2017 12:00:00 SA

Trong mấy ngày vừa qua, vụ việc một cháu bé 15 tháng tuổi, trú tại tổ 3 thị trấn Nông trường Việt Lâm huyện Vị Xuyên được gia đình đưa đến Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên để cấp cứu, rồi cháu bé chết tại đây đã gây xôn xao dư luận. Theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé thì một số y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên đã không làm tròn trách nhiệm của mình và thờ ơ trước nỗi đau của gia đình.
Vai trò, trách nhiệm của những người giữ rừng
Vai trò, trách nhiệm của những người giữ rừng

14/03/2017 12:00:00 SA

Giữ rừng và bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn xã hội, ở đó mỗi người dân và chính quyền cơ sở có vai trò tiên quyết. Cùng chung nhiệm vụ trên lực lượng kiểm lâm là những người giữ cửa rừng cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Chính điều này đã và đang đặt ra cho ngành Kiểm lâm Hà Giang nhiệm vụ hết sức nặng nề trong việc nâng cao trình độ, đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm lâm vừa hồng vừa chuyên…
Điều tra, xét xử các vụ án phá rừng vấn đề cần được chú trọng
Điều tra, xét xử các vụ án phá rừng vấn đề cần được chú trọng

14/03/2017 12:00:00 SA

Mặc dù các cấp, các ngành của tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Nhiều vụ án đã bị đưa ra xét xử với nhiều đối tượng phải trả giá cho việc làm của mình. Song câu hỏi được đặt ra là tại sao các vụ vi phạm lâm luật vẫn diễn ra. Phải chăng công tác điều tra, xét xử vẫn chưa đủ sức răn đe?
Quản lý phương tiện phá rừng - Vấn đề cần quan tâm
Quản lý phương tiện phá rừng - Vấn đề cần quan tâm

11/03/2017 12:00:00 SA

Theo thống kê không đầy đủ của chính quyền địa phương và Ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang, hiện nay trên địa bàn 4 xã Thuận Hòa, Minh Tân, Phong Quang và Thanh Thủy của huyện Vị Xuyên có trên 400 phương tiện xe máy không đủ điều kiện tham gia giao thông và gần 500 chiếc cưa xăng được người dân cất giữ tại nhà hoặc giấu trong rừng khi cần lấy ra sử dụng. Xe máy, cưa xăng chính là 2 công cụ đắc lực để lâm tặc sử dụng để phá hoại rừng. Vậy thì vấn đề quản lý các phương tiện này của ngành chức năng là như thế nào?
Rừng đặc dụng Phong Quang - Chưa một ngày "yên ả"
Rừng đặc dụng Phong Quang - Chưa một ngày "yên ả"

10/03/2017 12:00:00 SA

Trong số trước, Đài PT-TH Hà Giang đã phản ánh vụ việc cất giữ lâm sản trái phép bị cơ quan chức năng phát hiện tại thôn Lũng Buông xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên. 60 khúc gỗ nghiến bị tịch thu tiếp tục là những tiếng chuông báo động cho nạn phá rừng tại khu vực rừng đặc dụng Phong Quang nơi vẫn chưa một ngày yên ả…
1...11121314151617181920...21

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/