Tìm kiếm

Vị Xuyên: Nhìn từ vụ việc phát hiện, xử lý lâm sản khai thác trái phép

21/10/2016 10:44:04 SA

Như Hagiangtv.vn đã thông tin về vụ việc người dân trên địa bàn thôn Bản Xám và thôn Dìn xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên chặn xe, phản đối việc một số cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên có ý định đưa số lượng lớn lâm sản khai thác trái phép được người dân phát hiện ra khỏi địa bàn. Một hoạt động ...

Quy hoạch khu sản xuất - Vấn đề cần quan tâm
Quy hoạch khu sản xuất - Vấn đề cần quan tâm

04/10/2016 12:00:00 SA

So với các tỉnh thành khác, vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực đô thị của thành phố Hà Giang không có nhiều điểm nóng. Tuy nhiên với tốc độ phát triển như hiện nay, đòi hỏi các cấp, các ngành cần sớm có những quy hoạch, định hướng để bảo vệ môi trường đô thị. Trong đó việc quy hoạch các khu sửa chữa, khu sản xuất tiểu thủ công nghiệp cần được đặc biệt quan tâm.
Người dân thôn Lùng Tao ngóng điện
Người dân thôn Lùng Tao ngóng điện

23/09/2016 12:00:00 SA

Đường điện 0,4 kv tại thôn Lùng Tao xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên thi công dở dang và đã bị lãnh quên gần 4 năm nay, khiến cho cho người dân bức xúc. Chủ đầu tư là xã Cao Bồ, thì nay không còn một bộ hồ sơ lưu dự án, đơn vị thi công là Công ty Anh Vũ cũng chưa bàn giao công trình, khiến người dân Lùng Tao chưa có điện để sử dụng.
Thôn Mã Pì Lèng B cần lắm  một con đường bê tông
Thôn Mã Pì Lèng B cần lắm một con đường bê tông

21/09/2016 12:00:00 SA

Nằm ở lưng chừng đỉnh Mã Pì Lèng, nơi được mệnh danh là đệ nhất hùng quan trên Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đổng Văn. Thôn Mã Pì Lèng B, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc là địa danh mà bất kì du khách nào khi lên Công viên địa chất toàn cầu đều mong muốn 1 lần đặt chân đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mông của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Nhưng đằng sau vẻ thơ mộng ấy, mấy ai biết rằng cuộc sống của người dân nơi đây còn muôn phần khó khăn vất vả. Tỷ lệ hộ nghèo của Mã Pì Lèng còn chiếm trên 74%, đường giao thông nội thôn vẫn chỉ là đường đất nhỏ hẹp, cheo leo, đi lại khó khăn, nhất là vào mỗi mùa mưa lũ. Bởi vậy có 1 con đường bê tông luôn là mong mỏi của bà con nơi đây.
Chuyển ngạch trong ngành y tế cần thực hiện kịp thời
Chuyển ngạch trong ngành y tế cần thực hiện kịp thời

13/09/2016 12:00:00 SA

Được sự quan tâm của tỉnh cũng như ngành y tế, trong thời gian qua nhiều y sỹ, y tá đang công tác trong ngành y tế đã được cử đi đào tạo, nâng cao trình độ. Tuy nhiên, sau khi được cử đi đào tạo về nhiều bác sỹ, cử nhân điều dưỡng vẫn chưa được chuyển ngạch, điều này không chỉ làm ảnh hưởng quyền lợi của người lao động mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc được phân công.
Phụ cấp thôn bản vấn đề cần được thực hiện đúng
Phụ cấp thôn bản vấn đề cần được thực hiện đúng

11/09/2016 12:00:00 SA

Trong 2 tháng 7 và 8 vừa qua, 7 nhân viên y tế thôn bản xã Việt Hồng huyện Bắc Quang chưa được nhận phụ cấp. Điều này không chỉ tác động đến tâm lý của nhân viên và còn ảnh hưởng đến hiệu quả công tác mỗi nhân viên. Nguyên nhân của vụ việc được xác định là do sự yếu kém về năng lực của cán bộ kế toán xã cộng với sự thiếu hướng dẫn của phòng chuyên môn.
Công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Yên Minh
Công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Yên Minh

09/09/2016 12:00:00 SA

Thời gian qua công tác tiếp công dân, thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện Yên Minh từ cấp huyện cho đến cấp xã, thị trấn tiếp tục được thực hiện tốt và đúng quy trình. Qua đó công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương
Vấn đề kiểm soát gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh
Vấn đề kiểm soát gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh

03/09/2016 12:00:00 SA

Thời gian qua vấn đề chất lượng thực phẩm, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, và việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang được người tiêu dùng cả nước nói chung và tại Hà Giang nói riêng rất quan tâm. Mặc dù tại tỉnh ta tính đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện chất cấm và tồn dư chất kháng sinh trong chăn nuôi. Song có một thực tế, nguồn gia súc, gia cầm chưa đáp ứng nhu cầu thị trường trong tỉnh mà phần lớn vẫn phải nhập từ các tỉnh lân cận. Vấn đề đặt ra, các cấp, các ngành đã, đang và sẽ có các giải pháp kiểm soát gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh như thế nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.
Trì  trệ, thiếu hiệu quả và câu chuyện của HTX Quyết Tiến
Trì trệ, thiếu hiệu quả và câu chuyện của HTX Quyết Tiến

24/08/2016 12:00:00 SA

Được giao quản lý gần 3ha đất ngay tại tổ 1 phường Minh Khai thành phố Hà Giang song nhiều năm nay HTX Quyết Tiến gần như dừng hoạt động; xã viên tứ tán mỗi người một việc; nhiều năm liền HTX không họp xã viên và nguồn thu nộp cho ngân sách nhà nước không đáng kể trong khi lãng phí tài nguyên đất. Thực trạng này của HTX Quyết Tiến có thể nói là một điển hình về hoạt động của khá nhiều HTX hiện nay…
Tranh chấp đất đai: Vụ việc cần phải thượng tôn pháp luật
Tranh chấp đất đai: Vụ việc cần phải thượng tôn pháp luật

10/08/2016 12:00:00 SA

Như chúng tôi đã phản ánh nội dung vụ việc tranh chấp đất đai kéo dài giữa 2 gia đình ông Lộc Văn Thắng và gia đình ông Hoàng Văn Chung cùng ở thôn Bản Khén xã Lạc Nông huyện Bắc Mê. Câu hỏi được đặt ra là tại sao một vụ việc đã được giải quyết, song các bên vẫn không chấp thuận mà tiếp tục kiến nghị. Tìm hiểu ngguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhóm phóng viên thời sự được biết nguyên nhân đến từ cả 2 phía người dân và một phần trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước
Tranh chấp đất đai, vụ việc kéo dài cần chấm dứt
Tranh chấp đất đai, vụ việc kéo dài cần chấm dứt

08/08/2016 12:00:00 SA

Trong thời gian vừa qua, Đài PT – TH Hà Giang nhận được đơn của ông Lộc Văn Thắng thôn Bản Khén xã Lạc Nông huyện Bắc Mê phản ánh việc tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình ông với một hộ gia đình trong thôn Bản Khén. Liên quan đến vấn đề này, nhóm phóng viên thời sự đã đi tìm hiểu và làm việc với các ngành chức năng để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên khát khao được sử dụng điện lưới Quốc gia
Xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên khát khao được sử dụng điện lưới Quốc gia

02/08/2016 12:00:00 SA

Ở nhiều khu vực chưa có điện lưới Quốc gia trên địa bàn tỉnh, để tạm thời khắc phục việc chưa có điện lưới, người dân đã tự sáng chế ra những thiết bị phát điện bằng sức nước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày đến phục vụ việc sao, sấy chè. Song, việc sử dụng những thiết bị máy phát điện sáng chế cũng chỉ là giải pháp mang tính tạm thời. Ước mong có nguồn điện lưới Quốc gia vẫn luôn là khát khao cháy bỏng trong công cuộc vươn lên, cải thiện cuộc sống của đồng bào vùng cao, trong đó có xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.
1...11121314151617

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/