Tìm kiếm

Ngành y tế kiểm điểm trách nhiệm các y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên

17/03/2017 4:05:38 CH

Trên cơ sở kết quả giám định của Hội đồng y khoa ngành y tế, trong các ngày 15 và 16/3, Hội đồng khen thưởng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên và Sở Y tế đã tiến hành họp, xem xét hình thức kỷ luật đối với các y bác sỹ có liên quan tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Đồng thời thông báo kết ...

Điều tra, xét xử các vụ án phá rừng vấn đề cần được chú trọng
Điều tra, xét xử các vụ án phá rừng vấn đề cần được chú trọng

14/03/2017 12:00:00 SA

Mặc dù các cấp, các ngành của tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Nhiều vụ án đã bị đưa ra xét xử với nhiều đối tượng phải trả giá cho việc làm của mình. Song câu hỏi được đặt ra là tại sao các vụ vi phạm lâm luật vẫn diễn ra. Phải chăng công tác điều tra, xét xử vẫn chưa đủ sức răn đe?
Quản lý phương tiện phá rừng - Vấn đề cần quan tâm
Quản lý phương tiện phá rừng - Vấn đề cần quan tâm

11/03/2017 12:00:00 SA

Theo thống kê không đầy đủ của chính quyền địa phương và Ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang, hiện nay trên địa bàn 4 xã Thuận Hòa, Minh Tân, Phong Quang và Thanh Thủy của huyện Vị Xuyên có trên 400 phương tiện xe máy không đủ điều kiện tham gia giao thông và gần 500 chiếc cưa xăng được người dân cất giữ tại nhà hoặc giấu trong rừng khi cần lấy ra sử dụng. Xe máy, cưa xăng chính là 2 công cụ đắc lực để lâm tặc sử dụng để phá hoại rừng. Vậy thì vấn đề quản lý các phương tiện này của ngành chức năng là như thế nào?
Rừng đặc dụng Phong Quang - Chưa một ngày "yên ả"
Rừng đặc dụng Phong Quang - Chưa một ngày "yên ả"

10/03/2017 12:00:00 SA

Trong số trước, Đài PT-TH Hà Giang đã phản ánh vụ việc cất giữ lâm sản trái phép bị cơ quan chức năng phát hiện tại thôn Lũng Buông xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên. 60 khúc gỗ nghiến bị tịch thu tiếp tục là những tiếng chuông báo động cho nạn phá rừng tại khu vực rừng đặc dụng Phong Quang nơi vẫn chưa một ngày yên ả…
Cần làm rõ vụ cất giữ lâm sản trái phép tại thôn Lũng Buông, xã Thuận Hòa, Vị Xuyên
Cần làm rõ vụ cất giữ lâm sản trái phép tại thôn Lũng Buông, xã Thuận Hòa, Vị Xuyên

09/03/2017 12:00:00 SA

Như chúng tôi đã thông tin, rạng sáng ngày 1/3/2017, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Ban quản lý, Hạt Kiểm lâm rừng đặng dụng Phong Quang đã phát hiện và tịch thu 60 khúc gỗ nghiến dạng thớt được cất giữ trái phép tại gia đình bà Lý Thị Mai thôn Lũng Buông xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai để củng cố hồ sơ vụ việc. Nhiều vấn đề cần phải tiếp tục được làm rõ, song trước mắt dư luận mong muốn các ngành có liên quan cần sớm hoàn thiện hồ sơ, tiến hành các bước theo quy định...
Cử tri huyện Quang Bình kiến nghị về vấn đề xây dựng cơ bản
Cử tri huyện Quang Bình kiến nghị về vấn đề xây dựng cơ bản

07/03/2017 12:00:00 SA

Huyện Quang Bình là một trong những huyện có diện tích trồng lúa lớn của tỉnh, để chuẩn bị tốt cho vụ lúa xuân huyện đã triển khai rất nhiều biện pháp từ khâu làm đất cho tới cây giống, phân bón... Tuy nhiên, do nhiều công trình thủy nông như đập chứa nước, kênh mương nội đồng bị hỏng hóc gây khó khăn cho việc dẫn nước vào ruộng, nhiều diện tích lúa có nguy cơ bị thiếu nước. Trong rất nhiều các cuộc tiếp xúc cử tri, cử tri của thôn Lủ Hạ và Lủ Thượng của xã Tân Bắc đã nhiều lần kiến nghị tỉnh, huyện xem xét cấp kinh phí để tu sửa lại đập chứa nước và hệ thống kênh mương đã bị hỏng để đảm bảo nhu cầu nước tưới của hàng trăm hộ gia đình.
Nguy cơ ô nhiễm môi trường do vứt bừa bãi bao bì thuốc bảo vệ thực vật
Nguy cơ ô nhiễm môi trường do vứt bừa bãi bao bì thuốc bảo vệ thực vật

05/03/2017 12:00:00 SA

Những cánh đồng hay vườn rau được phun thuốc bảo vệ thực vật theo kinh nghiệm của người dân là hình ảnh thường gặp ở các vùng nông thôn. Người ta sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật cho gần như mọi loại cây trồng. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng không đúng theo liều lượng thì ở nhiều nơi người dân vẫn chủ quan, coi nhẹ các biện pháp bảo hộ lao động, vứt bừa bãi các loại bao bì thuốc bảo vệ thực vật ngay tại đồng ruộng và kênh mương khiến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường tăng cao.
Gian nan đường về Na Pô, Bản Rào và Séo Hồ thuộc xã Na Khê, huyện Yên Minh
Gian nan đường về Na Pô, Bản Rào và Séo Hồ thuộc xã Na Khê, huyện Yên Minh

23/02/2017 12:00:00 SA

Là xã biên giới của huyện Yên Minh, Na Khê có đường giao thông đi lại khó khăn, nhất là người dân tại 3 thôn biên giới là Na Pô, Bản Rào và Séo Hồ. Các công trình cầu bắc qua sông, suối đến các thôn này chưa được đầu tư xây dựng kiên cố, đường giao thông vẫn là đường đất. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Bắc Quang: Sẽ tăng cường kiểm tra mỏ khai thác đá thị trấn Việt Quang
Bắc Quang: Sẽ tăng cường kiểm tra mỏ khai thác đá thị trấn Việt Quang

17/02/2017 12:00:00 SA

Thời gian qua tình trạng khai thác đá của Công ty TNHH 1 thành viên Vạn Phúc và HTX Sản xuất vật liệu xây dựng Thúy Bàn tại tổ 7 thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang gây bụi, tiếng ồn, mất an toàn cháy nổ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt, mặc dù đã được người dân sống trong khu vực phản ánh nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được các cấp, các ngành giải quyết.
Chi cục Kiểm định chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản kiểm tra thực tế tại một số vườn cam
Chi cục Kiểm định chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản kiểm tra thực tế tại một số vườn cam

14/02/2017 12:00:00 SA

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền đảm bảo chất lượng cam sành Hà Giang niên vụ 2016-2017, vừa qua Chi cục Kiểm định chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở NN&PTNT tỉnh đã có chuyến thực tế tại một số vườn cam, tại các đại lý buôn bán cam trên địa bàn huyện Bắc Quang.
Cầu treo Hạt Chả, xã Mậu Long, Yên Minh xuống cấp nghiêm trọng
Cầu treo Hạt Chả, xã Mậu Long, Yên Minh xuống cấp nghiêm trọng

10/02/2017 12:00:00 SA

Do sử dụng nhiều năm, cộng với việc thiếu kinh phí bảo dưỡng, cầu treo thôn Hạt Chả, xã Mậu Long huyện Yên Minh hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, gây tiềm ẩn mối nguy hiểm với học sinh và người dân địa phương mỗi khi qua lại.
Thêm số di động tiếp nhận phản ánh vi phạm ATTP dịp Tết
Thêm số di động tiếp nhận phản ánh vi phạm ATTP dịp Tết

26/01/2017 12:00:00 SA

Ngày 25/1, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết cùng với số điện thoại đã công bố, Cục này vừa bổ sung số điện thoại di động 091.181.1556 để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.
1...11121314151617181920...26

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/