Tìm kiếm

Tranh chấp đất đai - Vấn đề cần tuân theo pháp luật

24/10/2016 3:16:44 CH

Trong thời gian vừa qua, Đài PT – TH Hà Giang có nhận được đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hằng trú tại tổ 17 phường Nguyễn Trãi – Thành phố Hà Giang, phản ánh về việc tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình bà với hộ gia đình cùng khu phố. Mặc dù các cấp, các ngành của tỉnh đã giải quyết vụ việc thấu ...

Lộn xộn thu phí gửi xe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
Lộn xộn thu phí gửi xe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

08/10/2016 12:00:00 SA

Vé in mức phí 1.000 đồng song người trông giữ xe lại thu 2.000 đồng/lượt gửi xe máy; vé thu song không không hủy ngay mà lại tiếp tục được sử dụng quay đầu. Đây đang là thực trạng lộn xộn trong hoạt động thu phí gửi xe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Mỗi ngày, trôi qua là có thêm hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bị móc túi.
TP Hà Giang: Sạt lở đất nghiêm trọng tại tổ 4 phường Quang Trung
TP Hà Giang: Sạt lở đất nghiêm trọng tại tổ 4 phường Quang Trung

06/10/2016 12:00:00 SA

Trong 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân dọc theo tuyến sông Lô khu vực thuộc tổ 4 phường Quang Trung – TPHG luôn phải sống trong tâm trạng lo lắng khi tình trạng sạt lở bờ sông ngày càng diễn ra mạnh làm mất đất, trôi cây trồng, đe dọa nghiêm trọng đến các công trình xây dựng và đời sống, tính mạng của người dân…
Thực trạng hoạt động các điểm bưu điện văn hóa xã
Thực trạng hoạt động các điểm bưu điện văn hóa xã

05/10/2016 12:00:00 SA

Ra đời đầu những năm 2000, bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) là nơi thu hút đông đảo Nhân dân tham gia các dịch vụ bưu chính, viễn thông. Thời gian này được coi là giai đoạn hoàng kim trong lĩnh vực kinh doanh của Bưu điện Việt Nam ở thị trường nông thôn. Song cho đến nay, khi mà việc sử dụng điện thoại di động của đa số người dân phổ biến, các dịch vụ bưu chính, đặc biệt là dịch vụ viễn thông trở nên lỗi thời, dẫn đến các điểm BĐ-VHX ít người qua lại, hoạt động không hết công năng. Tại huyện Xín Mần, các điểm BĐ-VHX hoạt động không hiệu quả, cơ sở vật chất xuống cấp lãng phí cũng đang là thực trạng chung của BĐ-VHX xã ở các địa phương trên toàn tỉnh.
Quy hoạch khu sản xuất - Vấn đề cần quan tâm
Quy hoạch khu sản xuất - Vấn đề cần quan tâm

04/10/2016 12:00:00 SA

So với các tỉnh thành khác, vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực đô thị của thành phố Hà Giang không có nhiều điểm nóng. Tuy nhiên với tốc độ phát triển như hiện nay, đòi hỏi các cấp, các ngành cần sớm có những quy hoạch, định hướng để bảo vệ môi trường đô thị. Trong đó việc quy hoạch các khu sửa chữa, khu sản xuất tiểu thủ công nghiệp cần được đặc biệt quan tâm.
Người dân thôn Lùng Tao ngóng điện
Người dân thôn Lùng Tao ngóng điện

23/09/2016 12:00:00 SA

Đường điện 0,4 kv tại thôn Lùng Tao xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên thi công dở dang và đã bị lãnh quên gần 4 năm nay, khiến cho cho người dân bức xúc. Chủ đầu tư là xã Cao Bồ, thì nay không còn một bộ hồ sơ lưu dự án, đơn vị thi công là Công ty Anh Vũ cũng chưa bàn giao công trình, khiến người dân Lùng Tao chưa có điện để sử dụng.
Thôn Mã Pì Lèng B cần lắm  một con đường bê tông
Thôn Mã Pì Lèng B cần lắm một con đường bê tông

21/09/2016 12:00:00 SA

Nằm ở lưng chừng đỉnh Mã Pì Lèng, nơi được mệnh danh là đệ nhất hùng quan trên Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đổng Văn. Thôn Mã Pì Lèng B, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc là địa danh mà bất kì du khách nào khi lên Công viên địa chất toàn cầu đều mong muốn 1 lần đặt chân đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mông của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Nhưng đằng sau vẻ thơ mộng ấy, mấy ai biết rằng cuộc sống của người dân nơi đây còn muôn phần khó khăn vất vả. Tỷ lệ hộ nghèo của Mã Pì Lèng còn chiếm trên 74%, đường giao thông nội thôn vẫn chỉ là đường đất nhỏ hẹp, cheo leo, đi lại khó khăn, nhất là vào mỗi mùa mưa lũ. Bởi vậy có 1 con đường bê tông luôn là mong mỏi của bà con nơi đây.
Chuyển ngạch trong ngành y tế cần thực hiện kịp thời
Chuyển ngạch trong ngành y tế cần thực hiện kịp thời

13/09/2016 12:00:00 SA

Được sự quan tâm của tỉnh cũng như ngành y tế, trong thời gian qua nhiều y sỹ, y tá đang công tác trong ngành y tế đã được cử đi đào tạo, nâng cao trình độ. Tuy nhiên, sau khi được cử đi đào tạo về nhiều bác sỹ, cử nhân điều dưỡng vẫn chưa được chuyển ngạch, điều này không chỉ làm ảnh hưởng quyền lợi của người lao động mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc được phân công.
Phụ cấp thôn bản vấn đề cần được thực hiện đúng
Phụ cấp thôn bản vấn đề cần được thực hiện đúng

11/09/2016 12:00:00 SA

Trong 2 tháng 7 và 8 vừa qua, 7 nhân viên y tế thôn bản xã Việt Hồng huyện Bắc Quang chưa được nhận phụ cấp. Điều này không chỉ tác động đến tâm lý của nhân viên và còn ảnh hưởng đến hiệu quả công tác mỗi nhân viên. Nguyên nhân của vụ việc được xác định là do sự yếu kém về năng lực của cán bộ kế toán xã cộng với sự thiếu hướng dẫn của phòng chuyên môn.
Công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Yên Minh
Công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Yên Minh

09/09/2016 12:00:00 SA

Thời gian qua công tác tiếp công dân, thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện Yên Minh từ cấp huyện cho đến cấp xã, thị trấn tiếp tục được thực hiện tốt và đúng quy trình. Qua đó công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương
Vấn đề kiểm soát gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh
Vấn đề kiểm soát gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh

03/09/2016 12:00:00 SA

Thời gian qua vấn đề chất lượng thực phẩm, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, và việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang được người tiêu dùng cả nước nói chung và tại Hà Giang nói riêng rất quan tâm. Mặc dù tại tỉnh ta tính đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện chất cấm và tồn dư chất kháng sinh trong chăn nuôi. Song có một thực tế, nguồn gia súc, gia cầm chưa đáp ứng nhu cầu thị trường trong tỉnh mà phần lớn vẫn phải nhập từ các tỉnh lân cận. Vấn đề đặt ra, các cấp, các ngành đã, đang và sẽ có các giải pháp kiểm soát gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh như thế nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.
Trì  trệ, thiếu hiệu quả và câu chuyện của HTX Quyết Tiến
Trì trệ, thiếu hiệu quả và câu chuyện của HTX Quyết Tiến

24/08/2016 12:00:00 SA

Được giao quản lý gần 3ha đất ngay tại tổ 1 phường Minh Khai thành phố Hà Giang song nhiều năm nay HTX Quyết Tiến gần như dừng hoạt động; xã viên tứ tán mỗi người một việc; nhiều năm liền HTX không họp xã viên và nguồn thu nộp cho ngân sách nhà nước không đáng kể trong khi lãng phí tài nguyên đất. Thực trạng này của HTX Quyết Tiến có thể nói là một điển hình về hoạt động của khá nhiều HTX hiện nay…
1...11121314151617181920...25

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/