Tìm kiếm

Hàng chục ha cây dược liệu tại xã Quyết Tiến bị chết

16/08/2017 7:21:27 CH

Sau đợt mưa kéo dài gần 2 tháng vừa qua, hàng chục ha cây dược liệu như Đan Sâm, Đương Quy trên địa bàn xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ đã bị thối gốc. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn đặt ra cho các cấp, các ngành chuyên môn bài toán cần có lời giải để cây dược liệu trở thành cây xóa ...

Cần sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại xã Vĩ Thượng
Cần sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại xã Vĩ Thượng

11/08/2017 12:00:00 SA

Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Song đến nay trên địa bàn xã Vĩ Thượng huyện Quang Bình vẫn còn hàng nghìn thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Điều này đã phần nào làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Ẩn họa từ cây cầu tạm
Ẩn họa từ cây cầu tạm

09/08/2017 12:00:00 SA

Cầu Mạ Quỷnh bắc qua suối Luông được nhân dân thôn Sơn Thành, xã Hương Sơn, huyện Quang Bình tự đóng góp xây dựng từ năm 1997. Qua thời gian, đến nay cây cầu đã bị xuống cấp, không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân mỗi khi đi qua.
Đường bê-tông tiền tỷ chưa làm xong đã xuống cấp
Đường bê-tông tiền tỷ chưa làm xong đã xuống cấp

07/08/2017 12:00:00 SA

Thời gian gần đây, người dân hai xã Pờ Ly Ngài, Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang liên tục phản ánh về tình trạng một số tuyến đường bê-tông liên thôn được đầu tư từ các chương trình, dự án thi công kém chất lượng, trong đó có những công trình chưa nghiệm thu đã xuống cấp.
Tháo gỡ khó khăn về nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường
Tháo gỡ khó khăn về nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường

03/08/2017 12:00:00 SA

Như chúng tôi đã phản ánh những giải pháp quyết liệt của UBND tỉnh, ngành chuyên môn và các huyện, thành phố trong công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. Song điều này vô tình đã tạo nên hiện tượng thiếu cục bộ vật liệu xây dựng. Đặc biệt trong giai đoạn tỉnh Hà Giang đang tập trung triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình một triệu tấn xi măng.
Đầu tư xây dựng bãi rác Tân Quang
Đầu tư xây dựng bãi rác Tân Quang

02/08/2017 12:00:00 SA

Sẽ khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng bãi chứa rác thải tại xã Tân Quang huyện Bắc Quang đạt tiêu chuẩn vào quý III năm 2017. Đây là thông tin được Sở TN&MT khẳng định, liên quan đến việc giải quyết ý kiến kiến nghị của người dân xã Tân Quang về việc di dời bãi rác tạm tại thôn Vinh Quang.
Xã Tân Quang huyện Bắc Quang: Khi họp….. hành dân
Xã Tân Quang huyện Bắc Quang: Khi họp….. hành dân

01/08/2017 12:00:00 SA

Theo thông lệ, thứ hai đầu tuần hầu hết các cơ quan, đơn vị sẽ tiến hành giao ban triển khai nhiệm vụ tuần mới. Song một yêu cầu đặt ra là việc giao ban phải nhanh, gọn, không gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung. Đặc biệt những cơ quan có bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hồ sơ cho nhân dân cần bố trí cán bộ để tiếp dân. Tuy nhiên tại nhiều nơi vấn đề này vẫn chưa được triển khai nghiêm túc. Phản ánh của nhóm phóng viên thời sự tại bộ phận một cửa xã Tân Quang huyện Bắc Quang sau đây là một ví dụ…
Sạt lở nghiêm trọng tại công trình kè khu định cư thôn Lúp xã Phương Độ
Sạt lở nghiêm trọng tại công trình kè khu định cư thôn Lúp xã Phương Độ

30/07/2017 12:00:00 SA

Sau gần 2 năm chính thức khởi công, đến nay công trình kè khu giao đất định cư thôn Lúp xã Phương Độ, thành phố Hà Giang; khu vực dọc tuyến đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương không những chưa hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng mà hiện nay công trình đang bị sạt lở nghiêm trọng.
Chung tay bảo vệ hạ tầng để phát triển bền vững
Chung tay bảo vệ hạ tầng để phát triển bền vững

29/07/2017 12:00:00 SA

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang có nhận được ý kiến phản ánh của một số hộ dân tại đội 4 thôn Thượng An xã Đồng Yên huyện Bắc Quang về thực trạng gần 500 tuyến đường bê tông đi vào đội 4 bị xuống cấp. Nguyên nhân của tình trạng được cho là do có nhiều xe vận chuyển đá xây dựng đi qua đã khiến tuyến đường xuống cấp.
Những vấn đề cần rút kinh nghiệm qua vụ việc xử lý rác thải tại xã Tân Quang
Những vấn đề cần rút kinh nghiệm qua vụ việc xử lý rác thải tại xã Tân Quang

26/07/2017 12:00:00 SA

Vụ việc san lấp rác thải sinh hoạt suống dòng suối, khu vực tiếp giáp với Sông Lô thuộc địa phận thôn Vinh Quang xã Tân Quang huyện Bắc Quang đến nay cơ bản đã lắng xuống. Các ngành chức năng của tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Quang và các bên có liên quan đã trực tiếp xuống kiểm tra, khắc phục hậu quả. Tuy nhiên qua vụ việc trên cũng cho thấy công tác quy hoạch và xử lý rác thải sinh hoạt hiện nay vẫn đang là một vấn đề nóng đối với xã Tân Quang cũng như nhiều địa phương khác.
Giao thông sau mưa lũ ở Xín mần còn nhiều trở ngại
Giao thông sau mưa lũ ở Xín mần còn nhiều trở ngại

23/07/2017 12:00:00 SA

Xín Mần là một trong những huyện phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua, chỉ tính riêng đợt mưa lớn từ ngày 20 - 21/7 đã làm 1 người chết, trên 20 căn nhà bị hư hại nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Do làm tốt công tác phối hợp, sự chủ động trong khắc phục hậu quả sau mưa lũ đến nay những gia đình bị thiệt hại đã nhanh chóng ổn định cuộc sống, nhiều tuyến đường đã được khắc phục. Tuy nhiên còn nhiều điểm sạt lở lớn nên công tác khắc phục vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Phản ánh của người dân về việc máy xúc đẩy rác xuống suối
Phản ánh của người dân về việc máy xúc đẩy rác xuống suối

23/07/2017 12:00:00 SA

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh số lượng rác rất lớn đang trôi nổi tại một con suối. Cùng với đó là một chiếc máy xúc đang cẩu gọn số rác trên. Sự việc được xác định là xảy ra tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang. Ngay sau đó, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại xã Tân Quang để tìm hiểu thêm về vụ việc này.
12345678910...15

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/