Tìm kiếm

TP Hà Giang: Bất cập trong xây dựng hệ thống thoát nước ở phường Quang Trung

04/12/2016 9:20:08 CH

Những năm qua, cùng với quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, việc quy hoạch phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Hà Giang có những bước phát triển và đổi thay rõ rệt. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố nói chung, tổ 8 phường Quang Trung nói riêng là hết sức bất cập. ..

Người dân thôn Hai luồng xã Trung Thành mong muốn được xây dựng cây cầu qua suối
Người dân thôn Hai luồng xã Trung Thành mong muốn được xây dựng cây cầu qua suối

04/11/2016 12:00:00 SA

Cách trung tâm xã khoảng 6km với 140 hộ sinh sống, hiện nay nhân dân thôn Hai Luồng xã Trung Thành huyện Vị Xuyên đi lại gặp rất nhiều khó khăn, cách trở bởi con suối chảy qua tuyến đường vào thôn nhất là vào mùa mưa lũ.
Tranh chấp đất đai - Vấn đề cần tuân theo pháp luật
Tranh chấp đất đai - Vấn đề cần tuân theo pháp luật

24/10/2016 12:00:00 SA

Trong thời gian vừa qua, Đài PT – TH Hà Giang có nhận được đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hằng trú tại tổ 17 phường Nguyễn Trãi – Thành phố Hà Giang, phản ánh về việc tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình bà với hộ gia đình cùng khu phố. Mặc dù các cấp, các ngành của tỉnh đã giải quyết vụ việc thấu tình, đạt lý song đến nay cá nhân bà Nguyễn Thị Hằng vẫn tiếp tục viết đơn khiếu nại. Vậy nguyên nhân của vụ việc này như thế nào?
Làm rõ những uẩn khúc quanh việc người dân ngăn lực lượng chức năng tịch thu lâm sản tại Hà Giang
Làm rõ những uẩn khúc quanh việc người dân ngăn lực lượng chức năng tịch thu lâm sản tại Hà Giang

24/10/2016 12:00:00 SA

Sau khi phát hiện khối lượng lớn gỗ nghiến bị lâm tặc đốn hạ trên rừng già, vận chuyển về cất giấu ở thôn Bản Xám, xã Ngọc Minh, lực lượng chức năng của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang huy động nhân lực, phương tiện đến hiện trường tịch thu nhưng vấp phải sự ngăn cản quyết liệt từ phía người dân địa phương với lý do lực lượng chức năng không minh bạch trong việc tịch thu lâm sản.
Quản Bạ: Kiểm tra việc nhân dân phản ánh tình trạng chặt phá rừng
Quản Bạ: Kiểm tra việc nhân dân phản ánh tình trạng chặt phá rừng

21/10/2016 12:00:00 SA

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, ngày 20/10, đoàn công tác của huyện Quản Bạ đã có buổi kiểm tra thực tế theo phản ánh của người dân về việc chặt phá rừng tại thôn Thèn Ván, xã Tả Ván.
Vị Xuyên: Nhìn từ vụ việc phát hiện, xử lý lâm sản khai thác trái phép
Vị Xuyên: Nhìn từ vụ việc phát hiện, xử lý lâm sản khai thác trái phép

18/10/2016 12:00:00 SA

Như Hagiangtv.vn đã thông tin về vụ việc người dân trên địa bàn thôn Bản Xám và thôn Dìn xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên chặn xe, phản đối việc một số cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên có ý định đưa số lượng lớn lâm sản khai thác trái phép được người dân phát hiện ra khỏi địa bàn. Một hoạt động tưởng như bình thường của cơ quan kiểm lâm nhưng lại gây ra phản ứng mạnh từ phía người dân. Vậy đâu là nguyên nhân và trước vụ việc này, cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên xử lý ra sao?
Lộn xộn thu phí gửi xe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
Lộn xộn thu phí gửi xe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

08/10/2016 12:00:00 SA

Vé in mức phí 1.000 đồng song người trông giữ xe lại thu 2.000 đồng/lượt gửi xe máy; vé thu song không không hủy ngay mà lại tiếp tục được sử dụng quay đầu. Đây đang là thực trạng lộn xộn trong hoạt động thu phí gửi xe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Mỗi ngày, trôi qua là có thêm hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bị móc túi.
TP Hà Giang: Sạt lở đất nghiêm trọng tại tổ 4 phường Quang Trung
TP Hà Giang: Sạt lở đất nghiêm trọng tại tổ 4 phường Quang Trung

06/10/2016 12:00:00 SA

Trong 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân dọc theo tuyến sông Lô khu vực thuộc tổ 4 phường Quang Trung – TPHG luôn phải sống trong tâm trạng lo lắng khi tình trạng sạt lở bờ sông ngày càng diễn ra mạnh làm mất đất, trôi cây trồng, đe dọa nghiêm trọng đến các công trình xây dựng và đời sống, tính mạng của người dân…
Thực trạng hoạt động các điểm bưu điện văn hóa xã
Thực trạng hoạt động các điểm bưu điện văn hóa xã

05/10/2016 12:00:00 SA

Ra đời đầu những năm 2000, bưu điện văn hóa xã (BĐ-VHX) là nơi thu hút đông đảo Nhân dân tham gia các dịch vụ bưu chính, viễn thông. Thời gian này được coi là giai đoạn hoàng kim trong lĩnh vực kinh doanh của Bưu điện Việt Nam ở thị trường nông thôn. Song cho đến nay, khi mà việc sử dụng điện thoại di động của đa số người dân phổ biến, các dịch vụ bưu chính, đặc biệt là dịch vụ viễn thông trở nên lỗi thời, dẫn đến các điểm BĐ-VHX ít người qua lại, hoạt động không hết công năng. Tại huyện Xín Mần, các điểm BĐ-VHX hoạt động không hiệu quả, cơ sở vật chất xuống cấp lãng phí cũng đang là thực trạng chung của BĐ-VHX xã ở các địa phương trên toàn tỉnh.
Quy hoạch khu sản xuất - Vấn đề cần quan tâm
Quy hoạch khu sản xuất - Vấn đề cần quan tâm

04/10/2016 12:00:00 SA

So với các tỉnh thành khác, vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực đô thị của thành phố Hà Giang không có nhiều điểm nóng. Tuy nhiên với tốc độ phát triển như hiện nay, đòi hỏi các cấp, các ngành cần sớm có những quy hoạch, định hướng để bảo vệ môi trường đô thị. Trong đó việc quy hoạch các khu sửa chữa, khu sản xuất tiểu thủ công nghiệp cần được đặc biệt quan tâm.
Người dân thôn Lùng Tao ngóng điện
Người dân thôn Lùng Tao ngóng điện

23/09/2016 12:00:00 SA

Đường điện 0,4 kv tại thôn Lùng Tao xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên thi công dở dang và đã bị lãnh quên gần 4 năm nay, khiến cho cho người dân bức xúc. Chủ đầu tư là xã Cao Bồ, thì nay không còn một bộ hồ sơ lưu dự án, đơn vị thi công là Công ty Anh Vũ cũng chưa bàn giao công trình, khiến người dân Lùng Tao chưa có điện để sử dụng.
Thôn Mã Pì Lèng B cần lắm  một con đường bê tông
Thôn Mã Pì Lèng B cần lắm một con đường bê tông

21/09/2016 12:00:00 SA

Nằm ở lưng chừng đỉnh Mã Pì Lèng, nơi được mệnh danh là đệ nhất hùng quan trên Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đổng Văn. Thôn Mã Pì Lèng B, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc là địa danh mà bất kì du khách nào khi lên Công viên địa chất toàn cầu đều mong muốn 1 lần đặt chân đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mông của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Nhưng đằng sau vẻ thơ mộng ấy, mấy ai biết rằng cuộc sống của người dân nơi đây còn muôn phần khó khăn vất vả. Tỷ lệ hộ nghèo của Mã Pì Lèng còn chiếm trên 74%, đường giao thông nội thôn vẫn chỉ là đường đất nhỏ hẹp, cheo leo, đi lại khó khăn, nhất là vào mỗi mùa mưa lũ. Bởi vậy có 1 con đường bê tông luôn là mong mỏi của bà con nơi đây.
12345678910...15

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/