Tìm kiếm

Đường bê-tông tiền tỷ chưa làm xong đã xuống cấp

07/08/2017 1:58:02 CH

Thời gian gần đây, người dân hai xã Pờ Ly Ngài, Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang liên tục phản ánh về tình trạng một số tuyến đường bê-tông liên thôn được đầu tư từ các chương trình, dự án thi công kém chất lượng, trong đó có những công trình chưa nghiệm thu đã xuống cấp.

Sạt lở nghiêm trọng tại công trình kè khu định cư thôn Lúp xã Phương Độ
Sạt lở nghiêm trọng tại công trình kè khu định cư thôn Lúp xã Phương Độ

30/07/2017 12:00:00 SA

Sau gần 2 năm chính thức khởi công, đến nay công trình kè khu giao đất định cư thôn Lúp xã Phương Độ, thành phố Hà Giang; khu vực dọc tuyến đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương không những chưa hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng mà hiện nay công trình đang bị sạt lở nghiêm trọng.
Chung tay bảo vệ hạ tầng để phát triển bền vững
Chung tay bảo vệ hạ tầng để phát triển bền vững

29/07/2017 12:00:00 SA

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang có nhận được ý kiến phản ánh của một số hộ dân tại đội 4 thôn Thượng An xã Đồng Yên huyện Bắc Quang về thực trạng gần 500 tuyến đường bê tông đi vào đội 4 bị xuống cấp. Nguyên nhân của tình trạng được cho là do có nhiều xe vận chuyển đá xây dựng đi qua đã khiến tuyến đường xuống cấp.
Những vấn đề cần rút kinh nghiệm qua vụ việc xử lý rác thải tại xã Tân Quang
Những vấn đề cần rút kinh nghiệm qua vụ việc xử lý rác thải tại xã Tân Quang

26/07/2017 12:00:00 SA

Vụ việc san lấp rác thải sinh hoạt suống dòng suối, khu vực tiếp giáp với Sông Lô thuộc địa phận thôn Vinh Quang xã Tân Quang huyện Bắc Quang đến nay cơ bản đã lắng xuống. Các ngành chức năng của tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Quang và các bên có liên quan đã trực tiếp xuống kiểm tra, khắc phục hậu quả. Tuy nhiên qua vụ việc trên cũng cho thấy công tác quy hoạch và xử lý rác thải sinh hoạt hiện nay vẫn đang là một vấn đề nóng đối với xã Tân Quang cũng như nhiều địa phương khác.
Giao thông sau mưa lũ ở Xín mần còn nhiều trở ngại
Giao thông sau mưa lũ ở Xín mần còn nhiều trở ngại

23/07/2017 12:00:00 SA

Xín Mần là một trong những huyện phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua, chỉ tính riêng đợt mưa lớn từ ngày 20 - 21/7 đã làm 1 người chết, trên 20 căn nhà bị hư hại nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Do làm tốt công tác phối hợp, sự chủ động trong khắc phục hậu quả sau mưa lũ đến nay những gia đình bị thiệt hại đã nhanh chóng ổn định cuộc sống, nhiều tuyến đường đã được khắc phục. Tuy nhiên còn nhiều điểm sạt lở lớn nên công tác khắc phục vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Phản ánh của người dân về việc máy xúc đẩy rác xuống suối
Phản ánh của người dân về việc máy xúc đẩy rác xuống suối

23/07/2017 12:00:00 SA

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh số lượng rác rất lớn đang trôi nổi tại một con suối. Cùng với đó là một chiếc máy xúc đang cẩu gọn số rác trên. Sự việc được xác định là xảy ra tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang. Ngay sau đó, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại xã Tân Quang để tìm hiểu thêm về vụ việc này.
Lãng phí từ các công trình nước sạch trên địa bàn tỉnh
Lãng phí từ các công trình nước sạch trên địa bàn tỉnh

17/07/2017 12:00:00 SA

Công trình cấp nước sinh hoạt bị hư hỏng, bỏ hoang. Người dân phải sử dụng nước suối, nước giếng đào, không hợp vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sự việc này đã kéo dài từ nhiều năm nay ở một số địa phương trong tỉnh.
Công trình nhà lớp học bị ngập úng cục bộ - Vấn đề cần giải pháp khắc phục
Công trình nhà lớp học bị ngập úng cục bộ - Vấn đề cần giải pháp khắc phục

15/07/2017 12:00:00 SA

Do ảnh hưởng của những trận mưa lớn kéo dài, cùng với việc không có hệ thống thoát nước cho công trình, Vì vậy đã hơn một tháng nay công trình nhà lớp học hai tầng và một số công trình phụ trợ khác của Trường Trung học phổ thông Ngọc Hà đang ngâm mình trong nước và có nguy cơ xuống cấp. Chỗ ngập nông nhất cũng khoảng 50 cm, chỗ ngập sâu thì đến gần một mét, sau hơn một tháng mưa lớn kéo dài xảy ra trên diện rộng thì trong 03 ngày nay trên địa bàn thành phố Hà Giang đã không có trận mưa nào diễn ra, tuy nhiên công trình Nhà lớp học hai tầng của Trường Trung học phổ thông Ngọc Hà và một số công trình phụ trợ khác như nhà bếp, nhà vệ sinh của nhà trường vẫn bị ngập sâu trong nước bẩn.
Cử tri với Nghị quyết 60 HĐND tỉnh
Cử tri với Nghị quyết 60 HĐND tỉnh

11/07/2017 12:00:00 SA

Nghị quyết 60 HĐND tỉnh Hà Giang, ngày 11/12/2016 quy định về số lượng , chức danh một số chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố. Tuy nhiên, sau gần 1 năm triển khai thực hiện đã có nhiều vướng mắc nảy sinh. Vì vậy thời gian qua trong những lần tiếp xúc cử tri của các tổ đại biểu HĐND các cấp, cử tri các địa phương đã phản ảnh và kiến nghị những vướng mắc.
Đồng Văn: Bao giờ công trình kè suối làng Nghiến mới hoàn thiện?
Đồng Văn: Bao giờ công trình kè suối làng Nghiến mới hoàn thiện?

30/06/2017 12:00:00 SA

Tuyến kè chạy dọc theo dòng suối Làng Nghiến thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn với tổng chiều dài trên 1,2 Km, được thi công từ năm 2008, sau 4 năm thi công đến năm 2012 đạt được khoảng 30% khối lượng công trình thì dừng thi công suốt từ đó đến nay trong tình trạng dở dang. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và vấn đề dân sinh, nhất là trong mùa mưa bão…
Đừng để công trình tiền tỷ bị lãng quên
Đừng để công trình tiền tỷ bị lãng quên

25/06/2017 12:00:00 SA

Tuyến mương bê tông dài hơn 400 mét, với số tiền đầu tư xây dựng là trên 2 tỷ đồng, từ khi làm xong đến nay đã gần 8 năm nhưng chưa một lần dẫn nước về thôn để phục vụ nhu cầu tưới tiêu sản xuất nông nghiệp. Đó là phản ánh của người dân thôn Séo Lủng B xã Sảng Tủng huyện Đồng Văn.
Hệ thống đèn tín hiệu hỏng khiến giao thông lộn xộn
Hệ thống đèn tín hiệu hỏng khiến giao thông lộn xộn

23/06/2017 12:00:00 SA

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phân luồng trên các tuyến đường. Nhưng đến nay hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao thông ngã tư giao nhau giữa đường Trần Hưng Đạo với đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang ngừng hoạt động một thời gian dài chưa được khắc phục, sửa chữa, khiến giao thông khu vực này rất lộn xộn.
12345678910...21

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/