Tìm kiếm

Hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

26/02/2018 5:59:31 CH

Xác định phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi là một trong 3 phong trào lớn của các cấp hội. Trong thời gian qua, tổ chức Hội nông dân đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên tham gia phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Nhờ đó ngày càng xuất hiện nhiều những mô hình ...

Vị Xuyên - Điểm sáng trong phát triển kinh tế rừng
Vị Xuyên - Điểm sáng trong phát triển kinh tế rừng

21/02/2018 12:00:00 SA

Huyện Vị Xuyên là một trong những địa phương có diện tích rừng và đất rừng lớn của tỉnh. Xác định phát triển trồng rừng không chỉ phủ xanh đất trống đồi trọc mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương, trong thời gian qua, huyện Vị Xuyên đã chú trọng thực công tác bảo vệ và phát triển rừng, đảm bảo đúng kế hoạch giao.
Nông dân xuống đồng đầu xuân
Nông dân xuống đồng đầu xuân

21/02/2018 12:00:00 SA

Mặc dù hôm nay là ngày mùng 5 tết. Tuy nhiên, nhiều hộ nông dân trên địa bàn thành phố Hà Giang nói chung và phường Ngọc Hà nói riêng đã tích cực xuống đồng thực hiện những công việc thường ngày là trồng và chăm sóc cây rau.
Xuân về trên Thủy điện Sông Lô 4
Xuân về trên Thủy điện Sông Lô 4

19/02/2018 12:00:00 SA

Sau 2 năm khởi công với sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công, sự tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương và người dân sở tại. Tháng 9/2017, công trình Nhà máy thủy điện Sông Lô 4 đã hoàn thành, đưa vào vận hành. Xuân năm nay đặc biệt có ý nghĩa với cán bộ, kỹ sư, công nhân của Nhà máy thủy điện Sông Lô 4 khi các tổ máy đã phát điện, hoà lưới điện Quốc gia. Mùa Xuân đang được thắp sáng bằng niềm tin từ những người công nhân, kỹ sư biết ngăn dòng nước, làm nên nguồn năng lượng hữu ích cho đời.
Hà Giang mùa cam ngọt
Hà Giang mùa cam ngọt

19/02/2018 12:00:00 SA

Khi những cánh đào khoe sắc thắm báo hiệu một mùa xuân mới đang về, thì những vườn Cam Sành trĩu quả cũng khoe ánh vàng rực rỡ, màu của sự no ấm, sung túc. Niên vụ 2017 - 2018 này Hà Giang đang có “Mùa Cam ngọt” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng bởi sự bội thu, bởi được giá và hơn cả là hình ảnh Cam Sành Hà Giang đã lan tỏa, đến với người tiêu dùng cả nước qua sự nỗ lực quảng bá, xúc tiến thương mại của cả hệ thống chính trị và của người trồng Cam Sành…
Năm Mậu Tuất nói chuyện nuôi chó ở Hà Giang
Năm Mậu Tuất nói chuyện nuôi chó ở Hà Giang

19/02/2018 12:00:00 SA

Năm Mậu Tuất 2018 là năm mang biểu tượng của những chú chó thông minh, trung thành. Và đối với người Việt, con vật này xuất hiện khá sinh động từ trong hiện thực đời sống đến trong cả những câu chuyện cổ tích, văn chương, tục ngữ của đời sống người Việt. Hiện nay khi nhu cầu thị trường ngày càng tăng lên, nghề nuôi chó còn trở thành một nghề tạo ra thu nhập, phát triển kinh tế cho người dân.
Đầu năm nói chuyện khởi nghiệp
Đầu năm nói chuyện khởi nghiệp

17/02/2018 12:00:00 SA

Chương trình khởi nghiệp được triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết đáng ghi nhận. Qua chương trình đã khơi dậy tinh thần làm chủ, sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân. Xuất hiện nhiều cá nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp mạnh dạn khởi nghiệp và mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh.
Mở hàng đầu năm
Mở hàng đầu năm

17/02/2018 12:00:00 SA

Những người kinh doanh, buôn bán, việc chọn ngày, chọn giờ khai trương, mở hàng đầu năm rất được coi trọng, với quan niệm những ngày đầu năm nếu mọi việc suôn sẻ thì cả năm cũng được tốt lành, thuận lợi. Trong ngày 17/2 ( tức mùng 2 tết) trên địa bàn thành phố Hà Giang một số cửa hàng tạp hóa và các quán bán rau, thịt, cá... đã bắt đầu buôn bán trở lại.
Mùa mật ngọt trên cao nguyên
Mùa mật ngọt trên cao nguyên

17/02/2018 12:00:00 SA

Nói đến vùng đất địa đầu Hà Giang chắc hẳn nhiều người đã quá quen với những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc như các phiên chợ vùng cao đầy màu sắc sặc sỡ của váy áo, đồ thổ cẩm, những đêm chợ tình đầy gió, đầy mây và tiếng sáo, tiếng khèn gọi bạn tình nghe thiết tha, sâu lắng hay những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Thế nhưng vài năm trở lại đây, Hà Giang còn được biết đến với nhiều sản phẩm đặc trưng, trong đó phải kể đến mật ong bạc hà Cao nguyên đá đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã có nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ để phát triển đàn ong nội, từng bước nâng cao năng suất và chất lượng mật ong bạc hà, đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.
   Cần có chính sách đồng bộ để phát triển bền vững rau an toàn
Cần có chính sách đồng bộ để phát triển bền vững rau an toàn

15/02/2018 12:00:00 SA

Rau an toàn (người dân thường gọi là “rau sạch”) có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài. Nhưng qua quá trình phát triển và tiêu thụ RAT hiện nay đã bộc lộ một số mặt hạn chế cần phải khắc phục; đó là: Hiện nay chưa có mô hình trồng RAT theo phương thức kết hợp giữa sản xuất - kinh doanh- tiêu thụ RAT một cách hợp lý và khoa học; nói cách khác, chúng ta chưa có mô hình sản xuất, kinh doanh RAT đảm bảo được lợi ích của cả người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng.
Các Ngân hàng thương mại đảm bảo nguồn tiền mặt phục vụ nhân dân dịp tết
Các Ngân hàng thương mại đảm bảo nguồn tiền mặt phục vụ nhân dân dịp tết

15/02/2018 12:00:00 SA

Tết nguyên đán luôn là cao điểm của các hoạt động giao dịch tiền mặt của nhân dân. Do vậy, ngay từ nhiều tháng trước các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, kịp thời bổ sung tiền mặt, phục vụ nhân dân…
Hà Giang thu hút đầu tư để phát triển
Hà Giang thu hút đầu tư để phát triển

15/02/2018 12:00:00 SA

Nằm ở vị trí địa lý chiến lược địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang đang tích cực thu hút nguồn lực đầu tư bằng các cơ chế, chính sách phù hợp, đặc biệt là đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền kiến tạo vì người dân và doanh nghiệp, đã có nhiều nhà đầu tư lớn, mạnh dạn triển khai các dự án tại tỉnh Hà Giang.
12345678910...85

Du lịch Hà Giang

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/