Tìm kiếm

Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh giai đoạn 2016 - 2020

Cập nhật 27/12/2017

Ngày 27/12 Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 đã tiến hành Hội nghị thẩm định, xét công nhận 03 xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Đồng chí: Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở NN&PTNT - Chánh văn phòng NTM tỉnh - Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định của tỉnh - Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh, lãnh đạo các huyện: Hoàng Su Phì, Yên Minh và huyện Quang Bình.


Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị đã tiến hành xem xét, các báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 03 xã được đề nghị trong đợt này. Đối với xã Yên Hà huyện Quang Bình theo báo cáo và các biên bản thẩm định của tỉnh đến hết ngày 25/12/2017 xã Yên Hà đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu xây dựng NTM. Qua khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với chương trình xây dựng NTM tại xã do Ủy ban MTTQ tỉnh tiến hành thì có trung bình trên 90% người dân được hỏi biểu thị sự đồng tình. Cũng theo tổng hợp kết quả thẩm định của văn phòng điều phối NTM của tỉnh đối với xã Nậm Ty: Đến hết ngày 25/12/2017 xã cũng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới. Qua khảo sát mức độ hài lòng của người dân thì có trung bình trên 84% người dân được hỏi biểu thị sự đồng tình. Đối với xã Phú Lũng huyện Yên Minh cũng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới. Qua khảo sát mức độ hài lòng của người dân thì có trên 91% người dân hài lòng với chương trình xây dựng NTM tại xã. Theo báo cáo của Sở KHĐT xã Nậm Ty không có nợ đọng xây dựng cơ bản, hai xã còn lại là Yên hà và Phú Lũng vẫn còn nợ xây dựng cơ bản nhưng đã được chấp thuận chủ trương bố trí vốn ngân sách năm 2018 để trả nợ theo đúng quy định.
Tại hội nghị, 19 thành viên trong Hội đồng thẩm định của tỉnh đã tiến hành rà soát lại toàn bộ các tiêu chí, xem xét, đánh giá kỹ lưỡng các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, đưa ra các ý kiến đề nghị 03 xã tiếp tục củng cố, hoàn thiện các tiêu chí còn yếu. Sau khi thảo luận, bàn bạc Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM của tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu, nhất trí 100% công nhận 3 xã: Yên Hà huyện Quang Bình, xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì và xã Phú Lũng huyện Yên Minh đạt chuẩn xây dựng NTM năm 2017.
Đình Anh - Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/