Tìm kiếm

Tấm gương Đảng viên trẻ đi đầu trong phát triển kinh tế tại Chi bộ thôn Pả Vi hạ

Cập nhật 28/12/2017

Những năm qua, Chi bộ thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế thông qua nhiều chính sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và huyện. Từ đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình về phát triển kinh tế; tiêu biểu đảng viên Giàng Thị Trở với mô hình nuôi bò hàng hóa.


Chị Giàng Thị Trở (Áo xanh) chăm sóc đàn trâu, bò của gia đình
Sinh năm 1981, chị Giàng Thị Trở, dân tộc Mông là một đảng viên trẻ trong chi bộ thôn Pả Vi Hạ xã Pả Vi huyện Mèo Vạc. Vài năm trước gia đình chị Trở còn là hộ nghèo trong thôn. Quanh năm chỉ trông vào mảnh ruộng nhỏ và một, hai con bò làm sức kéo nên cuộc sống bữa đói, bữa no. Qua những buổi sinh hoạt Chi bộ, được phổ biến về các chính sách hỗ trợ để phát triển kinh tế, chị Trở đã mạnh dạn đăng ký vay vốn qua Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh để đầu tư chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa. Có trong tay 150 triệu đồng từ nguồn vốn vay, chị Trở đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố, mua thêm 4 con bò nuôi vỗ béo. Để nuôi bò tốt, chị Trở đã dành thời gian tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi qua các lớp tập huấn của xã của huyện. Cùng với đó, chị cũng đăng ký tham gia chuyển đổi diện tích đất trồng ngô kém hiệu quả sang trồng cỏ chăn nuôi theo Nghị quyết 07 của BCH Đảng bộ huyện. Với nguồn thức ăn dồi dào cộng với những kiến thức chị tích lũy được nên đàn bò của gia đình sinh trưởng phát triển tốt. Hiện nay, tổng đàn bò của gia đình là 7 con và chị Trở đang tiếp tục đầu tư nuôi ong lấy mật.
Không chỉ cần cù chịu khó, chị Trở còn luôn là đảng viên gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong thôn mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ hiệu quả mô hình kinh tế chăn nuôi của chị Trở nhiều người dân trong thôn đã đến học hỏi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng mới trên địa bàn thôn. Với sự nỗ lực vươn lên cùng tinh thần tiên phong, gương mẫu đi đầu, đảng viên Giàng Thị Trở đã phát triển kinh tế khá thành công nhờ vào việc tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế ngay tại thôn Pả Vi Hạ; xứng đáng là tấm gương trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương.
Phương Thảo - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/