Tìm kiếm

Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật 29/12/2017

Ngày 29/12, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý dự và phát biểu tại HN, cùng dự có lãnh đạo một số sở ngành và các huyện, thành phố.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại hội nghị
Trong năm 2017, mạng lưới khám chữa bệnh các tuyến tiếp tục được củng cố, ổn định và phát triển; số giường bệnh viện đạt 30,5 giường/ 10.000 dân. Công suất sử dụng giường bệnh chung toàn tỉnh đạt 132% kế hoạch. Chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, khám chữa bệnh BHYT được triển khai thực hiện tốt. Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác y tế dự phòng, kiểm soát tình hình dịch bệnh; trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Hoạt động truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, tập trung vào các vấn đề ưu tiên của Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020. Trong năm 2018, ngành Y tế tập trung củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức y tế địa phương; triển khai có hiệu quả Đề án Bác sỹ gia đình và mô hình Phòng khám bác sỹ gia đình dựa trên nền tảng hoạt động của y tế xã. Tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống khám, chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở để nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh ở các tuyến.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: ngành Y tế cần phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt vai trò của từng cán bộ, y bác sỹ trong công tác quản lý cũng như khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt vấn đề tự chủ tài chính ở các bệnh viện, đảm bảo đời sống cho cán bộ, y bác sĩ. Tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân ở cơ sở, quan tâm tới việc phát huy vai trò y tế thôn bản. Bên cạnh đó, ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai mô hình Bác sỹ gia đình, nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ ở tuyến xã. Đảm bảo thực hiện tốt hoạt động về y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh và đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành và thái độ giao tiếp của cán bộ, y bác sỹ trong tỉnh./.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/