Tìm kiếm

Kiến nghị của xã Thái An, huyện Quản Bạ về vấn đề biên chế

Cập nhật 29/12/2017

Theo quy định của Luật cán bộ, công chức năm 2008 thì cấp xã không có đối tượng làm việc theo chế độ hợp đồng lao động. Tuy vậy, ở một số địa phương vẫn còn có cán bộ hợp đồng lao động. Thực hiện theo quy định, một số cán bộ đã phải chấm dứt hợp đồng lao động. Điều này khiến cho các địa phương thiếu công chức có chuyên môn ở một số lĩnh vực. Sau đây là kiến nghị của xã Thái An, huyện Quản Bạ về vấn đề biên chế

Bộ phận một cửa UBND xã Thái An, huyện Quản Bạ. Số lượng hồ sơ tiếp nhận tương đối nhiều. Phần lớn trong số hồ sơ này là giấy tờ người dân xin công chứng, liên quan đến lĩnh vực tư pháp – hộ tịch. Nhưng từ tháng 10 năm nay, cán bộ tư pháp – hộ tịch của xã đã phải chấm dứt hợp đồng theo quy định của luật cán bộ, công chức. Và UBND xã đã phải bố trí công chức ở lĩnh vực khác kiêm nhiệm, và công việc  không đạt được hiệu quả cao. Trước đây, cán bộ Tư pháp – hộ tịch và Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự là 2 cán bộ làm việc theo chế độ hợp đồng lao động. Và theo quy định của luật cán bộ, công chức, cấp xã không đối tượng làm việc theo chế  độ hợp đồng. Tháng 10 năm nay, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch và Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Thái An đã phải chấm dứt hợp đồng theo quy định của luật. Mặc dù, huyện đã tổ chức xét tuyển công chức. Nhưng đến nay xã vẫn chưa có quyết định bổ sung thêm công chức ở  2 lĩnh vực này.
Hiện nay, vị trí chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Thái An được giao tạm thời cho phó chỉ huy trưởng quân sự kiêm nhiệm. Song, cán bộ này cũng đang đi học. Nên anh Sùng Mí Pao, cán bộ phải chấm dứt hợp đồng, đang tạm thời hỗ trợ xã làm việc trong thời gian này.
Thái An, xã vùng 3 của huyện Quản Bạ. Hiện xã có 23 biên chế. Nhưng việc chấm dứt hợp đồng với 2 cán bộ thuộc 2 lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch và Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã đang khiến cho xã gặp nhiều khó khăn trong điều phối nhân sự và công  việc. Xã cũng đang mong muốn huyện sẽ sớm có quyết định về biên chế công chức ở 2 lĩnh vực này, để thuận lợi hơn trong công việc.
Văn Thao - Thu Hoài

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/