Tìm kiếm

10 sự kiện nổi bật năm 2017

Cập nhật 31/12/2017

  1. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Hà Giang

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà bà con nhân dân thôn Hạ Thành, TP Hà Giang
Trong 2 ngày 26 – 27.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Giang. Tại buổi làm việc với BTV tỉnh ủy Hà Giang, Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư đã chia sẻ khó khăn, đồng thời đánh giá cao những kết quả Hà Giang đạt được trong phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng và an sinh xã hội trong thời gian qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định: Hà Giang đã có sự chuyển dịch mạnh về tư duy, cách nghĩ, cách làm, đây là triển vọng cho sự phát triển trong tương lai. Các chỉ tiêu phát triển KT – XH của tỉnh đạt kết quả, nhất là việc quan tâm đến vấn đề giảm nghèo cho người dân. Thủ tướng Chỉ đạo, thời gian tới, tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, chú trọng xây dựng các thương hiệu sản phẩm, tìm nguồn lực để thúc đẩy phát triển hạ tầng; cần tiếp tục thúc đẩy chương trình khởi nghiệp, tái cơ cấu kinh tế và tổ chức bộ máy; phát huy tinh thần tự lực của người dân trong phát triển kinh tế xã hội...
2.     Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và những nhà đầu tư vào Hà Giang
Ngày 27/11, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo. Với chủ đề: “Hợp tác - Đầu tư – Phát triển”, tại HN xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang đã tiến hành trao 35 quyết định chủ trương đầu tư và biên bản cam kết đầu tư cho các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, nhà đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế với tổng giá trị đầu tư các dự án vào khoảng 16 nghìn 100 tỷ đồng. Đại diện các ngân hàng thương mại cũng đã tiến hành trao cam kết cung cấp tín dụng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cam kết sẽ ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành cùng tỉnh Hà Giang để hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh đạt kết quả cao nhất. Với tinh thần “Hợp tác – Đầu tư – Phát triển”, thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đã thể hiện tâm huyết, trí tuệ, bản lĩnh của cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang cũng như các nhà đầu tư trong việc thực hiện mục tiêu đưa Hà Giang phát triển khá về kinh tế, hài hòa về xã hội.
3.                 Động thổ dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang
Ngày 27/11, tại thôn Bản Mán, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang có quy mô đầu tư 2.500 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư xây dựng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Hà Giang năm 2017. Và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới dự lễ động thổ dự án. Với ý nghĩa góp phần tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương, dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang do Tập đoàn TH Truemilk làm chủ đầu tư, sẽ xây dựng các hạng mục của trang trại với quy mô đàn đàn bò sữa khoảng 10.000 con; quy hoạch diện tích đất trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa gồm 663 ha vùng lõi và 2.000 ha liên kết với vùng nguyên liệu của người dân địa phương. Dự án dự kiến tạo việc làm cho 500 lao động trực tiếp và hàng nghìn lao động gián tiếp. Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, dự kiến, Ly sữa TH true MILK sản xuất tại Hà Giang sẽ đạt các tiêu chuẩn sản xuất cao nhất thế giới trên nền tảng công nghệ cao, tự động hóa mà Tập đoàn TH sẽ lắp đặt.
4.     Lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Sông Lô 4 và Nhà máy Thủy điện Thuận Hòa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ cắt băng khánh thành nhà máy Thủy điện Thuận Hòa
Ngày 20.6, Công ty Cổ phần Thủy điện Thuận Hòa phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Thuận Hòa. Dự án có tổng nguồn vốn 1.300 tỷ đồng. Công trình hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định mỗi năm cung cấp từ 150 đến 160 triệu Kwh điện cho hệ thống điện Quốc gia với giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 170 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 30 tỷ đồng/năm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy Thủy điện Sông lô 4
Ngày 26.11, tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, UBND tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Lô 4 tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Sông Lô 4. Nhà máy Thủy điện Sông Lô 4 có công suất 24MW, do Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Lô 4 làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 720 tỷ đồng. Công trình hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định cung cấp khoảng 80 triệu Kwh điện mỗi năm cho hệ thống điện Quốc gia, với giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 90 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 16 tỷ đồng/năm.  Việc hoàn thành 2 nhà máy thủy điện trên đã nâng tổng số nhà máy thủy điện hoàn thành và phát điện của toàn tỉnh lên 28 công trình.
5.     Phát động chương trình hỗ trợ 1 triệu tấn xi măng xây dựng nông thôn mới

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ phát động chương trình hỗ trợ 1 triệu tấn xi măng
Ngày 2/2 tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, UBND tỉnh đã tổ chức buổi Lễ phát động triển khai Đề án hỗ trợ một triệu tấn xi măng để đầu tư hạ tầng nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Chương trình được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2020, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 25% số xã trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí về đường giao thông trong bộ tiêu chí NTM; nâng số xã đạt chuẩn NTM từ 16 xã năm 2016 lên 38 xã vào năm 2020; không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Sau 1 năm thực hiện đề án đến nay, toàn tỉnh đã triển khai phân bổ cho các xã thực hiện được trên 47 nghìn tấn xi măng, góp phần Nâng cấp, làm mới được 397,8 km đường giao thông nông thôn; cải tạo làm mới được 6,6 km kênh mương; xây dựng mới 28 nhà văn thôn, cải tạo nâng cấp 127 phòng học. Đề án triển khai đã làm cho hạ tầng giao thông từ xã đến thôn từng bước được cải thiện, gắn kết các vùng kinh tế giữa các địa phương, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
6.     Công bố quy hoạch xây dựng công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn và Công bố chiến lược Hội nhập quốc tế tỉnh Hà Giang đến năm 2020, tầm nhìn 2030

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn trao hồ sơ quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn
Ngày 3/6, Bộ Xây dựng phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch xây dựng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang đến năm 2030. Nội dung quy hoạch gồm: Định hướng phát triển không gian; định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và giải pháp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó quy hoạch xây dựng bốn đô thị là: Xây dựng thị trấn Đồng Văn thành trung tâm du lịch văn hóa lịch sử; thị trấn Mèo Vạc thành trung tâm du lịch khoa học, mạo hiểm và thương mại cửa khẩu; thị trấn Yên Minh thành trung tâm du lịch sinh thái, đô thị xanh; thị trấn Tam Sơn thành trung tâm du lịch, vui chơi giải trí. 

Toàn cảnh lễ công bố Chiến lược Hội nhập quốc tế tỉnh Hà Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 21.11, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Chiến lược Hội nhập quốc tế tỉnh Hà Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Hà Giang là tỉnh đầu tiên công bố Chiến lược này với mục tiêu tổng quát là tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nhất là với các địa phương của Trung Quốc, các nước phát triển, các tổ chức quốc tế. Qua đó, thu hút nguồn lực đầu tư, hỗ trợ, tài trợ, nguồn lực khoa học công nghệ để đưa Hà Giang sớm thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, thu hẹp khoảng cách phát triển so với các tỉnh, thành trong cả nước. Chiến lược hội nhập quốc tế  của tỉnh Hà Giang đã xác định ba lĩnh vực, mục tiêu cơ bản, là: Hội nhập về kinh tế quốc tế, hội nhập về chính trị, quốc phòng và an ninh, hội nhập về văn hóa, xã hội, dân tộc, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác.
  1. Triển khai thực hiện thành công ứng dụng CNTT trong hệ thống truyền hình Hội nghị trực tuyến 3 cấp tỉnh – huyện – xã, thị trấn trong toàn tỉnh

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn nút khai trương hệ thống trực tuyến huyện Xín Mần
Ngày 4/2, Huyện Xín Mần tổ chức Lễ khai trương hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến giữa huyện với xã. Đây là hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến đầu tiên giữa huyện với xã của tỉnh Hà Giang.  Tiếp ngay sau huyện Xín Mần, đồng loạt các huyện khác trong tỉnh cũng đã tiến hành khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến từ huyện đến xã. đến nay Hệ thống hội nghị truyền hình đã được triển khai đến 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và đang tiếp tục được triển khai cho nhiều Sở Ban ngành. Từ tháng 5/2017, VNPT đã triển khai và vận hành Hệ thống hội nghị truyền hình phục vụ phiên họp đầu tiên cuả UBND tỉnh triển khai nghị quyết TW5 từ Trung ương trực tiếp đến các xã với số lượng 6.300 người tham gia. Tiếp sau đó là 3 phiên trực tiếp từ TW đến xã, có phiên lên đến 8.200 người tham gia. Đây là bước đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời là bước tiến quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính, hạn chế đến mức thấp nhất các hội nghị tập trung có quy mô lớn. Trong Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam, tỉnh Hà Giang đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố ứng dụng CNTT và đứng thứ 7/63 trong bảng xếp hạng dịch vụ công trực tuyến.
8.                 Tỉnh Hà Giang phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017 – 2021 và công bố phát sóng FM kênh phát thanh dân tộc Quốc gia tại Hà Giang.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn ký kết Chương trình hợp tác.
Ngày 10/4, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang đã ký kết Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017 – 2021. Chương trình hợp tác truyền thông nhằm tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Hà Giang thông qua các phương tiện truyền thông của VOV; thông tin, quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang đến với nhân dân cả nước, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ quốc phòng an ninh vùng miền núi biên giới của đất nước.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trạm phát sóng FM đầu tiên của Kênh phát thanh dân tộc Quốc Gia
Trước đó, Ngày 24/2, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố phát sóng FM Kênh phát thanh Dân tộc Quốc gia. Trạm phát sóng FM đầu tiên của Kênh phát thanh Dân tộc Quốc gia được đặt tại Quản Bạ với độ cao 1.100m so với mực nước biển, với hai thứ tiếng dân tộc là tiếng Mông và tiếng Dao cùng với các chương trình tiếng phổ thông của VOV. Qua đây sẽ góp phần đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Hà Giang nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung.
9.   Lễ hội Chợ tỉnh Khâu Vai lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 3 năm 2017.

Chợ tình Khâu Vai tỉnh Hà Giang năm 2017 thu hút hơn 3.000 lượt khách
Tối 21-4, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2017 tại khu vực “mê cung đá” thuộc xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc. Đây là lần đầu tiên Lễ hội chợ tình Khâu Vai được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và các hoạt động trải nghiệm dành cho du khách.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2017
Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 3 được diễn ra từ ngày 4.10 đến 31.12 tại 4 huyện vùng cao: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ. Lễ hội chính thức được khai mạc vào ngày 24/11 tại huyện Đồng Văn đem đến cho du khách và người dân những ấn tương khó quên về loài hoa đã trở thành sản phẩm du lịch của Hà Giang gắn liền với những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của nhân dân các dân tộc trên vùng cao nguyên đá. Năm nay, nhiều hoạt động đã được tổ chức như: Hội chợ Công viên địa chất Quốc tế; Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà; hội thi bò vàng; Bay dù lượn trên thảm hoa Tam giác mạch; Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú… Tất cả các hoạt động trên đã thể hiện sự đầu tư, quan tâm của tỉnh Hà Giang về lĩnh vực du lịch, góp phần mời gọi lượng lớn du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Giang, nâng tổng số khách du lịch đến Hà Giang năm 2017 đạt trênlượt, tổng thu từ du lịch đạt hơn 900 tỷ đồng
  1.  Giải bán Marathon chạy trên cung đường Hạnh Phúc tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ nhất năm 2017

Các vận động viên tham gia giải bán marathon mở rộng "Chạy trên cung đường Hạnh Phúc"
Chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.. Ngày 30/4 tại hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức giải bán Marathon chạy trên cung đường hạnh phúc tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ I năm 2017. Giải bán Marathon lần thứ I năm 2017, được tổ chức chạy trên cung đường hạnh phúc, chạy qua Mã Pì lèng, đây là cung đường huyền thoại, gồm có đoạn đèo 9 khoanh dài 20 km, bên dòng sông Nho Quế có độ cao hơn 2000 mét so với mặt nước biển. Thông qua giải chạy nhằm giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và Quốc tế về hình ảnh du lịch Hà Giang, Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và Du lịch với các tỉnh, thành phố trong nước và Quốc tế.
Trần Trang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/