Tìm kiếm

Những dấu ấn tỉnh Hà Giang năm 2017

Cập nhật 01/01/2018

Năm 2017, mặc dù trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm cao của các cấp, các ngành và các giải pháp linh hoạt, quyết liệt đề ra ngay từ đầu năm, tỉnh Hà Giang tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, tích cực, ghi dấu ấn trên nhiều lĩnh vực.


Nông lâm nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất trong năm 2017
Đến hết năm 2017, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 7% so với năm 2016. Trong đó, dẫn đầu là Nông lâm nghiệp và thủy sản chiếm 32,1%; Công nghiệp và xây dựng chiếm 23,4%; Thương mại - Dịch vụ chiếm 44,5%. Tổng sản phẩm bình quân đầu người tăng từ 19,2 triệu đồng năm 2016 lên 22,1 triệu đồng năm 2017. Nền kinh tế của tỉnh duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế cả năm đạt hơn 4.700 tỷ đồng, tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 4 tỷ đô la mỹ, cao nhất từ trước đến nay, thu ngân sách trên 1.900 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. Lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp được tập trung theo hướng tái cơ cấu, nâng cao giá trị, phát triển bền vững. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có thêm 7 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, nâng tổng số xã nông thôn nới toàn tỉnh lên 23 xã. Lĩnh vực du lịch tiếp tục tạo điểm nhấn, Hà Giang đón trên 950 nghìn lượt khách du lịch trong năm 2017, doanh thu đạt trên 760 tỷ đồng. Đặc biệt, dưới sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, công tác thu hút đầu tư khởi sắc hơn.
Về công tác cải cách hành chính, trách nhiệm của người đứng đầu đã có chuyển biến tích cực, rõ nét. Sự năng động, sáng tạo và chất lượng công cụ đã được nâng cao. Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 của Đảng tiếp tục được Đảng bộ tỉnh Hà Giang cụ thể hóa. Ban hành Bộ công cụ đánh giá cán bộ đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, đó là cách làm, là quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh của Hà Giang.
Hà Giang trong năm qua đã để lại những dấu ấn, hình ảnh thăng hoa đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Dựa trên lợi thế so sánh để phát triển bền vững, Hà Giang đã và đang thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015-2020 một cách thiết thực, hiệu quả. Đó là cơ sở để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Hà Giang vững tin bước vào năm mới 2018 với quyết tâm sớm đưa tỉnh nhà thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn./
Hương Giang - Hồng Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/