Tìm kiếm

Nâng cao chất lượng hoạt động các trang Thông tin điện tử tại cơ sở

Cập nhật 02/01/2018

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ những người đứng đầu của tỉnh; sự quan tâm, đầu tư hợp lý cả về kinh phí đến con người. Hoạt động ứng dụng CNTT vào chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên những kết quả đạt được sẽ không bền vững nếu thiếu đi sự quyết liệt, thường xuyên của các sở, ngành, các huyện, thành phố đặc biệt là vai trò của người đứng đầu.


Hà Giang nằm trong top 10 tỉnh, thành phố của cả nước vê ứng dụng CNTT
Từ một tỉnh miền núi, Hà Giang vươn lên trong tốp 10 tỉnh, thành đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin. Đến nay 100% cơ quan hành chính  thực hiện liên thông văn bản điện tử có tích hợp chữ kỹ số. Hoàn thành việc lắp đặt 213 điểm cầu trực tuyến tới các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Triển khai dịch vụ công trực tuyến kết nối hệ thống một cửa điện tử liên thông tới các cấp, các ngành trên địa bàn. Tất cả bộ thủ tục hành chính được thực hiện qua mạng. Đến nay toàn tỉnh đã có 1 Cổng thông tin điện tử của tỉnh; 47 trang thông tin điện tử thành phần của Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể của tỉnh và 11 Trang thông tin điện tử thành phần của các xã đạt chuẩn nông thôn mới. 100% các xã, phường, thị trấn đều có Trang thông tin điện tử.
Qua đánh giá cho thấy hoạt động của các Trang thông tin đều đảm bảo an toàn, đúng luật. Nội dung các Trang thông tin điện tử chủ yếu tập trung tuyên truyền về các sự kiện chính trị của tỉnh, đăng tải và biên tập nhiều thông tin về hoạt động lãnh chỉ đạo và điều hành của lãnh đạo tỉnh trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Ước mỗi năm, các trang thông tin điện tử có gần 4.000 tin, bài, hàng nghìn văn bản chỉ đạo từ tỉnh xuống cấp xã được cập nhật.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình vận hành, quản lý các Trang thông tin điện tử hiện nay cũng cho thấy còn nhiều trang thông tin điện tử còn nghèo về nội dung, chậm được cập nhật các văn bản chỉ đạo mới. Nhiều nội dung được cập nhật song nội dung truyền tải không lớn, không phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Bên cạnh đó các tin, bài viết mới của một số trang còn rất ít mà chủ yếu là khai thác, hoặc biên tập lại. Đánh giá chung cho thấy, nếu như Trang thông tin điện tử của các huyện, thành phố duy trì và hoạt động tốt thì trang thông tin điện tử của một số ngành chưa có nhiều đổi mới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do thiếu sự quan tâm, đôn đốc của người đứng đầu; nhiều Ban biên tập Trang thông tin điện tử được kiện toàn song lại thiếu kỹ năng.
Tuấn Quỳnh.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/