Tìm kiếm

Nét đẹp văn hóa chợ phiên Phương Độ - TP Hà Giang

Cập nhật 03/01/2018

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, Chợ phiên xã Phương Độ thành phố Hà Giang luôn là một địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn thành phố vào mỗi dịp cuối tuần đến để giao lưu, mua bán và trao đổi các sản vật của địa phương, đây là một trong số ít những chợ trên địa bàn thành phố còn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc của chợ phiên.


Người dân đến chợ mua bán, trao đổi hàng hóa
Như đã thành thông lệ, vào ngày chủ nhật hàng tuần chợ phiên xã Phương Độ lại tấp nập, nô nức hơn những ngày thường, đến chợ không chỉ có người dân trong xã mà còn rất đông người dân trên địa bàn thành phố và du khách, ban đầu chợ chỉ là nơi tụ họp tự phát của người dân, sau khi được thành phố Hà Giang đầu tư, nâng cấp đến nay chợ đã có những gian hàng kiên cố, khang trang, sạch đẹp hơn. Tuy nằm gần trung tâm thành phố nhưng chợ xã Phương Độ vẫn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc của một phiên chợ vùng cao, mọi mặt hàng chủ yếu ở chợ đều là những sản vật mang đậm hương vị làng quê như: các loại rau xanh, hoa quả, gà, vịt, các loại bánh đặc sản của địa phương hoặc đơn giản hơn chỉ là một vài đấu gạo nếp…. điều đó đã thu hút rất nhiều người dân và du khách đến với chợ để mua bán, tìm hiểu.
Chợ phiên xã Phương Độ đã góp phần làm phong phú thêm loại hình, sản phẩm du lịch của địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động Chợ còn là nơi giới thiệu những sản phẩm đặc trưng cũng như nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã tới người dân, du khách. Ngoài ra, Chợ phiên xã Phương Độ cũng giải quyết một phần nhu cầu về việc làm, tạo điều kiện thúc đẩy kinh doanh, dịch vụ, tiêu thụ sản phẩm nông sản, tăng thu nhập cho người dân trong xã, thông qua đó từng bước góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới của xã Phương Độ - TP Hà Giang.
Duy trì và phát triển  những nét đặc sắc nét văn hóa của chợ phiên xã Phương Độ sẽ góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của các dân tộc sinh sống trên địa bàn mà còn tạo dựng hình ảnh du lịch cho TP Hà Giang hiện đại đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Hà Toản - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/