Tìm kiếm

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2017

Cập nhật 04/01/2018

Ngày 4/01 Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí: Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Phó bí thư tỉnh ủy, đồng chí: Nguyễn Quang Đạo - Hàm vụ trưởng Vụ II - UBKT Đảng trung ương, các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tỉnh ủy, các đồng chí ủy viên UBKT tỉnh ủy khóa XIV, Bí thư đảng đoàn, ban cán sự Đảng trực thuộc tỉnh ủy, bí thư, phó bí thư thường trực 11 huyện, thành phố, Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc.


Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2017 với sự nỗ lực, quyết tâm chính trị cao công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được các cấp ủy, UBKT các cấp trong tỉnh chủ động triển khai nghiêm túc và toàn diện. Trọng tâm kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác cán bộ và các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Giám sát việc “nói đi dôi với làm” gắn với đánh giá mức độ quyết liệt đối với cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp, các ngành trong tỉnh. Triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên. Trong năm đã tiến hành kiểm tra 511 cuộc đối với 665 tổ chức đảng và trên 1.700 đảng viên. Ngoài ra BTV tỉnh ủy đã thành lập 04 đoàn kiểm tra việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng được dư luận quan tâm. Cấp ủy các cấp đã tiến hành 447 cuộc giám sát các tổ chức đảng và 1.219. Việc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tiến hành đúng nguyên tắc, quy trình, đảm bảo tính nghiêm minh, kịp thời và được dư luận xã hội đồng tình cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017…

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, UBKT đảng các cấp đã đạt được trong năm 2017. Về nhiệm vụ 2018, đồng chí Bí thư tỉnh ủy yêu cầu: Các cấp ủy tổ chức quán triệt quan điểm chỉ đạo của Bộ chính trị về công tác tổ chức cán bộ, tiến hành rà soát, bổ xung vào chương trình công tác xây dựng đảng của cấp mình. Chú trọng công tác Kiểm tra, giám sát thường xuyên các tổ chức đảng, người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu, tăng cường giám sát việc thực hiện Chỉ thị 03 về “Nói đi đôi với làm”. Tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án, kết luận của BTV tỉnh ủy về công tác xây dựng đảng và kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khóa. Nghiêm túc thực hiện việc kết hợp kiểm tra, giám sát, thanh tra một cơ sở, đơn vị, đảng bộ chỉ một lần trong năm, tránh chồng chéo, gây phiền hà cho cơ sở. Chú trọng xây dựng các điển hình hay, các làm mới trong công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ cơ sở. Đối với những mô hình đã phát huy hiệu quả sẽ được Đảng bộ tỉnh giao thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng. UBKT các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu xây dựng nội dung kiểm tra, giám sát cho thiết thực, hiệu quả, trong đó xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Tăng cường công tác phối hợp thực hiện việc kiểm tra, giám sát và tái kiểm tra đến cùng những vấn đề được dư luận quan tâm.
Kết luận hội nghị, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Cấp ủy, UBKT các cấp cần: Chủ động thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng không để tồn đọng kéo dài. Coi trọng kiểm tra, giám sát các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Đổi mới việc công khai trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương về kết luận, quyết định xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo quy định. Triển khai nghiêm túc lộ trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đội ngũ cán bộ ngành Kiểm tra trong tỉnh..
Đình Anh - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/