Tìm kiếm

Chi cục văn thư lưu trữ - Sở nội vụ đã tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày Lưu trữ Việt Nam

Cập nhật 04/01/2018

Ngày 3/1, Chi cục văn thư lưu trữ - Sở nội vụ đã tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày Lưu trữ Việt Nam (3/1/1946 – 3/1/2018). Đến dự có các đồng chí Triệu Đức Thanh - Nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Xuân– nguyên chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo sở Nội vụ và cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh.


Đồng chí Triệu Đức Thanh và đồng chí Nguyễn Viết Xuân tặng tư liệu cho chi cục văn thư lưu trữ
Cách đây 72 năm, ngày 3/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch Chính phủ lâm thời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ký Thông đạt số 1 về công tác công văn, giấy tờ, trong đó Người chỉ rõ: "Tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt về phương diện kiến thiết quốc gia". Thông đạt là một trong những văn bản đầu tiên của Nhà nước ta về công tác lưu trữ, đặt nền móng quan trọng cho ngành Lưu trữ Việt Nam, có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân với việc giữ gìn và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ quốc gia. Ngày 17 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về ngày truyền thống của ngành Lưu trữ Việt Nam, trong đó lấy ngày 3/1 hàng năm là ngày truyền thống của ngành Lưu trữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Lưu trữ Việt Nam". Cùng với sự phát triển của ngành Lưu trữ Việt Nam, Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Hà Giang đã ngày càng được củng cố, kiện toàn; Kết quả tham mưu quản lý nhà nước về công tác lưu trữ và sự nghiệp bảo vệ, tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ quốc gia trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.  
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Đức Thanh - Nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã hiến tặng cho Lưu trữ lịch sử tỉnh 83 cuốn sổ do đồng chí ghi chép trong quá trình công tác ở nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau từ năm 1991 đến năm 2015 và 1 cuốn sách do đồng chí viết theo dạng hồi ký. Đồng chí Nguyễn Viết Xuân – nguyên chủ tịch HĐND tỉnh hiến tặng 22 bức ảnh chụp các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với lãnh đạo Đảng, nhà nước và công tác ở cơ sở./.
Phương Thảo - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/