Tìm kiếm

Tăng cường quản lý hoạt động bán xăng lưu động

Cập nhật 04/01/2018

Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của người dân, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, trong thời gian qua, trên địa bàn của tỉnh có xuất hiện xe bồn vận chuyển xăng sau đó bán lẻ cho người dân tiêu thụ. Điều này là sai so với quy định hiện hành, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ.


Việc bán xăng lưu động diễn ra khá phổ biến tại các huyện vùng cao
Theo nghị định 83 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và điều kiện kinh doanh xăng dầu trên thị trường Việt Nam quy định rõ: Đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và tiêu thụ xăng dầu cần tuân thủ đầy đủ các quy định về Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu. Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện, thiết bị đo lường. Nội quy về an toàn phòng cháy chữa cháy do cấp có thẩm quyền ban hành. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua trên địa bàn các huyện Quản Bạ, Yên Minh có xuất hiện tình trạng một số cá nhân vận chuyển xăng bằng xe bồn sau đó bán lẻ cho người dân tiêu thụ. Trao đổi về nội dung này, ông Mai Văn Sướng – PGĐ Sở Công thương cho biết việc bán xăng dầu lưu động là trái với các quy định của pháp luật. Đến nay, Sở Công thương tỉnh Hà Giang cũng chưa cấp phép cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào được phép kinh doanh xăng dầu lưu động.
Trung tá Phan Minh Học - Đội trưởng Đội hướng dẫn và kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy - Phòng CS PCCC&TKCN công an tỉnh cho biết: 
Chưa đề cập đến vấn đề cột bơm xăng của xe bồn có đảm bảo đủ điều kiện về kiểm định đo lường chất lượng hay không, song qua những hình ảnh trên cho thấy nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn cả đối với người bán và người dân tích trữ. Bên cạnh đó môi trường, quyền lợi người tiêu dùng cũng có thể bị ảnh hưởng. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, Công an tỉnh đã nhắc nhở các cá nhân vi phạm, song đến nay hiện tượng bán lẻ xăng dầu lưu động vẫn diễn ra tại một số xã vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Minh.
Nhu cầu sử dụng xăng của nhân dân, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa là có thật. Tuy nhiên việc vận chuyển và bán xăng lưu động như vừa nêu là trái với các quy định hiện hành. Do đó ngoài việc dừng các hoạt động, tự giác chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân vi phạm thì các ngành chức năng cũng cần tăng cường hơn nữa công tác, chẩn chỉnh để làm lành mạnh thị trường kinh doanh, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.
Tuấn Quỳnh - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/