Tìm kiếm

Du lịch Hà Giang - Những bước phát triển nổi bật trong năm 2017

Cập nhật 04/01/2018

Năm 2017 đánh dấu nhiều sự kiện nổi bật trong lĩnh vực phát triển du lịch dịch vụ của tỉnh, một năm tỉnh đã tổ chức thành công nhiều sự kiện, lễ hội, công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch được tăng cường, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã đến với Hà Giang và quyết định đầu tư tại tỉnh. Hình ảnh du lịch của tỉnh đã đến được với nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Hà Giang đã và đang trở thành địa chỉ đỏ trong bản đồ du lịch Việt Nam.


Chương trình Bay dù trên hoa tam giác mạch - Một hoạt động mới lần đầu được tổ chức tại Lễ hội hoa tam giác mạch
Năm 2017 Sở VHTT&DL đã làm tốt công tác tham mưu tổ chức thành công Lễ hội Chợ tình Khâu Vai, giải bán Marathon tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ nhất năm 2017, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III năm 2017 và nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội dân gian khác. Công tác xúc tiến quảng bá được đẩy mạnh, đặc biệt là Hội nghị Xúc tiến du lịch “Hùng vĩ Hà Giang” tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chương trình phát động thị trường tại Nhật Bản. Tổ chức ký kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố lớn du lịch phát triển như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Vũng Tàu… Ký kết hợp tác phát triển VHTTDL với Cục Văn hóa, Phát thanh truyền hình, Thể thao và Ủy ban phát triển Châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc góp phần quảng bá hình ảnh Hà Giang tới du khách trong nước và quốc tế… Vì vậy, Du lịch Hà Giang đã có nhiều thay đổi tích cực, không chỉ lượng khách đến với Hà Giang ngày càng đông hơn mà hình ảnh về Hà Giang cũng được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng ở trong, ngoài nước, một cách khá bài bản chuyên nghiệp. Tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực du lịch, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ. Qua đó, nhiều du khách, nhà đầu tư đã quyết định đến du lịch và tham gia đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch của tỉnh.

Lượng khách du lịch đến Hà Giang năm 2017 là trên 1 triệu lượt
Với nhiều ấn tượng đặc trưng và do làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư du lịch, nên hình ảnh du lịch Hà Giang được quảng bá rộng rãi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Điều đó được thể hiện bằng các con số không ngừng tăng, lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt trên 1 triệu 023 nghìn lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt cao nhất là trên 913 tỷ đồng. Chất lượng và số lượng phòng nghỉ của các cơ sở lưu trú ngày càng được nâng lên, nhiều điểm dừng chân, trạm thông tin du lịch của các doanh nghiệp, cá nhân được xây dựng, góp phần đưa hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh Du lịch Hà Giang ngày càng đi vào chuyên nghiệp hơn. Cùng với đó, tỉnh đã xây dựng được các sản phẩm du lịch đặc thù, như du lịch sinh thái, du lịch làng văn hóa cộng đồng, các Tour du lịch khám phá, mạo hiểm kết hợp với phát triển các sản phẩm đặc sản trở thành mặt hàng chủ lực phục vụ du lịch đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách về một Hà Giang giàu bản sắc văn hóa độc đáo. Đặc biệt, Hà Giang đã đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn thành Khu du lịch Quốc gia theo Quyết định 2057/QĐ-TTg ngày 21/12/2017. Những thành tích đã đạt được trong năm qua sẽ là nền tảng vững chắc để 2018 Du lịch Hà Giang tiếp tục đạt được nhiều thành công, ấn tượng mới.
Việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp từ tập trung nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy về phát triển du lịch. Khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia vào hoạt động du lịch để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính chuyên nghiệp. Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh… Du lịch Hà Giang đã và đang có sự chuyển biến tích cực và từng bước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tầm cỡ quốc gia và quốc tế.
Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/