Tìm kiếm

Hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực các Đảng bộ trực thuộc

Cập nhật 05/01/2018

Chiều 04/01, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực các Đảng bộ trực thuộc tháng 01/2018. Các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Đây là hội nghị giao ban đầu tiên giữa TT Tỉnh ủy với TT Đảng bộ trực thuộc.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong tháng 12 năm 2017 và những ngày đầu tháng 01 năm 2018, trên địa bàn tỉnh từ biên giới đến nội địa và trong nội bộ cơ bản ổn định; đường biên, mốc giới được bảo vệ và giữ nguyên trạng; an ninh, trật tự ổn định; tình hình trong nhân dân và dư luận xã hội không có vấn đề nổi cộm; nội bộ các cấp ủy, cơ quan trong hệ thống chính trị đoàn kết, thống nhất cao; công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở các cấp, các ngành tiếp tục thể hiện sự sâu sát, quyết liệt, nhất là thi đua thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017, tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; hoạt động xuất nhập khẩu và du lịch tiếp tục sôi động ngay từ những ngày đầu năm mới 2018.
Lãnh đạo các huyện, thành phố và đảng bộ trực thuộc đã cùng thảo luận bàn đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 01 và trong thời gian tới. Trong đó tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác trọng tâm của BTV Tỉnh ủy, chương trình kiểm tra, giám sát Chương trình công tác phòng chống tham nhũng của BTV Tỉnh ủy năm 2018; kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Xây dựng triển khai kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; đẩy mạnh sản xuất vụ đông và phòng chống rét cho gia súc, gia cầm. Thực hiện chương chình 1 triệu tấn xi măng; đề án nửa triệu con gia súc trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho biết, UBND tỉnh xác định khẩu hiệu hành động đó là: "xây dựng chính quyền địa phương hành động vì dân và doanh nghiệp"; với phương châm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; nâng cao chất lượng công vụ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố thực hiện tốt việc quản lý biên chế; công khai dự toán ngân sách; chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình 1 triệu tấn xi măng theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách trên địa bàn; quan tâm đến quản lý đầu tư xây dựng;  tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; làm tốt việc tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu giao; cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện cho mọi người dân đón Tết Nguyên đán 2018. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ngay từ ngày đầu tháng đầu của năm 2018.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, trong thời gian qua việc lãnh chỉ đạo đã được các cấp ngành vào cuộc một cách quyết liệt do vậy kinh tế có sự phát triển, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy nhiên, mức độ quyết liệt ở cơ sở còn chưa thường xuyên. Do đó, việc tổ chức giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Đảng bộ trực thuộc sẽ được tổ chức thường xuyên hàng tháng nhằm nắm bắt  đánh giá sự quyết liệt việc triển khai ở cơ sở, qua đó cùng bàn các giải pháp để tổ chức thực hiện. Bí thư cho rằng, những ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh chính là nhiệm vụ mà các Đảng bộ trực thuộc cần tập trung triển khai thực hiện không chỉ trong tháng 1 mà của cả năm. Với những ý kiến mà lãnh đạo các huyện, thành phố và các Đảng bộ trực thuộc đã phát biểu, giao cho văn phòng tổng hợp lại, làm cơ sở để giám sát việc thực hiện; với các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy phụ trách huyện đã gợi ý nội dung khi làm việc với huyện thì trong lần giao ban sau sẽ phải báo cáo việc triển khai thực hiện ý kiến đó như thế nào, để cùng thảo luận, bàn tìm giải pháp thích hợp có như vậy mới mang lại hiệu quả. Cùng với đó, các huyện cần quan tâm đến việc thực hiện chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh thêm, Tết trồng cây năm nay sẽ thay đổi  cách thức tổ chức, đó là các đồng chí phụ trách xã sẽ trực tiếp về xã để trồng cây. Và tỉnh có chủ trương sẽ cho bắn pháo hoa và ở địa phương nào có điều kiện và thực hiện được việc xã hội hóa; đồng thời cũng thực hiện việc tỉnh  không chúc tết huyện mà chỉ chúc tết các đồn, xã biên giới.
Duy Quang - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/