Tìm kiếm

Học sinh - Chủ nhân tương lai bảo vệ rừng

Cập nhật 05/01/2018

Cùng với các địa phương khác trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, trong năm 2017, được sự hỗ trợ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng; Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang; Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ và phát triển rừng. Đối tượng được hướng đến là các em học sinh, những chủ nhân tương lai sẽ tham gia bảo vệ rừng.


Học sinh trường THCS Hữu Vinh đi thực tế tại rừng đầu nguồn
Với hình thức chơi mà học, học mà chơi, các em học sinh Trường THCS Hữu Vinh đã được đi thực tế tại rừng đầu nguồn. Tại đây ngoài việc được giáo viên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vai trò, ý nghĩa của rừng đối với cuộc sống con người; những nguy cơ có thêm xâm hại tới rừng. Các em học sinh còn chia tổ thảo luận, viết bài thu hoạch cùng tìm hiểu về đặc tính, cách nhận biết một số loại cây gần gũi với con người. Thông qua buổi dã ngoại tuyên truyền về bảo vệ và phát triển rừng đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, có thêm nhiều niềm vui cùng những điều bổ ích khi tự học, tự trải nghiệm.

Hội thi tuyên truyền giáo dục bảo vệ và phát triển rừng tại trường PTDTBT THCS Lao và Chải
Tương tự như vậy, trường PTDT bán trú, THCS Lao và Chải ngoài việc đưa học sinh đi tham quan, tìm hiểu thực tế, tổ chức tuyên truyền trong giờ chào cờ đầu tuần. Nhà trường còn tổ chức Hội thi tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ và phát triển rừng. Tham gia Hội thi, các em học sinh trong toàn trường đã lần lượt trải qua 3 nội dung là tự giới thiệu, phần thi kiến thức và phần thi thuyết trình bài thu hoạch.
Được sự hỗ trợ của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng; Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, trong năm 2017 Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh đã thí điểm chọn 3 trường THCS thị trấn Yên Minh; THCS Hữu Vinh và trường PTDT bán trú THCS Lao Và Chải đã đưa chương trình tuyên truyền bảo vệ và phát triển rừng vào tổ chức. Thông qua các hoạt động do nhà trường tự tổ chức như: Dã ngoại, chào chờ đầu tuần, tổ chức hội thi hay đưa vào các tiết học chính khóa có cùng chủ đề… công tác bảo vệ và phát triển rừng đã được truyên truyền, phổ biến một cách có hiệu quả.
Bảo vệ và phát triển rừng là trách nhiệm của toàn xã hội. Với việc lồng ghép chương trình tuyên truyền, giáo dục bảo vệ và phát triển rừng vào các nhà trường không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến trong hành động cho các em học sinh, những chủ nhân tương lai bảo vệ rừng. Mà đây còn là hoạt động có ý nghĩa chọn học sinh làm trung tâm để tuyên truyền, phổ biến ra cộng đồng xã hội. Thiết thực góp phần nhỏ bé vào công tác xây dựng, quảng bá và chuẩn bị cho công tác tái đánh giá tư cách thành viên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn vào năm 2018 và những năm tiếp theo.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/