Tìm kiếm

Ghi nhận từ Diễn đàn khởi nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2018

Cập nhật 06/01/2018

Diễn đàn khởi nghiệp tỉnh Hà Giang 2018, không chỉ có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh mà thu hút sự có mặt của hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã và 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham dự. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành cùng các huyện thành phố đây thể hiện sự quan tâm và là môi trường tốt cho khởi nghiệp thành công.


Diễn giả Phạm Duy Hiếu chia sẻ về tư duy khởi nghiệp tại Diễn đàn
Tại diễn đàn các đại biểu cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên được Diễn giả Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam chia sẻ về tư duy khởi nghiệp. Theo Diễn giả Phạm Duy Hiếu muốn khởi nghiệp thành công thì phải có tư duy sáng tạo với 5 bước đó là: Tư duy tự mình chịu trách nhiệm, không dựa dẫm; thứ hai, là tư duy hành động, phai như một cầu thủ chơi bóng trên sân; thứ ba, tư duy giải quyết vấn đề, bởi khi có ý tưởng thì cần nghĩ cách để giải quyết vấn đề và đó chính là cơ hội kinh doanh của chính mình; thứ tư, là tư duy học hỏi, tìm người cố vấn đó là những doanh nhân thành công ngay trên chính mảnh đất quê hương, đề hộ chia sẻ và dìu dắt có như vậy mới thành công và cuối cùng chính là tư duy hợp lực, theo Diễn giả Phạm Duy Hiếu thì đây là một tư duy để tạo sức mạnh cho chính daonh nghiệp của mình bằng việc kết nối nhà sản xuất, nhà tài chính, nhà quản trị, nhà phân phối làm sao tạo chuỗi giá trị và khi đó thực sự khởi nghiệp bùng nổ tạo hiệu quả bền vững. Với việc chia sẻ và truyền cảm hứng cho giới trẻ về khởi nghiệp nhiều bạn trẻ trong tỉnh đã có nhận thức và tư duy đổi mới hơn trong vấn đề khởi nghiệp.Theo Diễn giả Phạm Duy Hiếu hiện môi trường để các bạn trẻ khởi nghiệp là rất tốt, bởi có sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh với nhiều cơ chế chính sách và tiềm năng sẵn có của địa phương. Tuy nhiên đối với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công thì điều kiện cần là hãy dũng cảm để bước ra khỏi vùng an toàn và quen thuộc.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm quan các gian hàng trưng bày tại Diễn đàn
Có thể nói trong thời gian qua chương trình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tuy nhiên như ý kiến phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tại diễn đàn đó là vẫn còn thiếu sự kết nối. Do vậy qua diễn đàn để các khởi nghiệp viên đưcọ trao đổi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm qua đó tìm hướng để liên kết mở rộng sản xuất để tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Cũng như để đưa được các sản phẩm đặc sản địa phương ra thị trường trong và ngoài nước. Hiện tỉnh Hà Giang đang có các chính sách hỗ trợ cho việc tái cơ cấu để phát trển các tiềm năng thế mạnh rêng có của tỉnh. Tuy nhiên để khởi nghiệp thành công thì cần có bàn tay của nhà nước và chính sách bà đỡ để phát triển. Trong đó vai trò quản lý của nhà nước để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có hướng đi phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương là cần thiết. Để xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp.

Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày
Thông qua diễn đàn khởi nghiệp sẽ góp phần cung cấp và trang bị cho các đoàn viên, thanh niên, chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp. Đồng thời nó sẽ là động lực để khởi nghiệp ở Hà Giang nâng lên một tầm cao mới. Đúng như quan điểm của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại diễn đàn là "Muốn đi nhanh hãy đi một mình và muốn đi xã hãy đi cùng nhau".
Duy Quang - Văn Hương - Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/