Tìm kiếm

Huyện Mèo Vạc sáng tạo trong đồng bộ mã số BHXH

Cập nhật 06/01/2018

Việc đồng bộ, cấp mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã và đang là một trong những việc làm trọng tâm của ngành BHXH Việt Nam hướng đến mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và cơ quan BHXH. Tại huyện Mèo Vạc, tính đến hết tháng 12 năm 2017, BHXH đã hoàn thành đồng bộ, cấp mã số BHXH cho những người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Việc hoàn thành nhanh và đạt chất lượng công tác đồng bộ mã số BHXH ở Mèo Vạc đã có cách làm sáng tạo đáng ghi nhận.


Bộ phận đồng bộ, cấp mã số BHXH, BHYT
Ngay sau khi có chủ trương thực hiện đồng bộ mã số BHXH cho những người tham gia BHXH, BHYT của BHXH Việt Nam, xác định địa bàn rộng, địa hình chia cắt, đa số đồng bào dân tộc thiểu số, việc triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Mèo Vạc sẽ khó đạt được tiến độ đề ra nếu không có phương án, cách làm tối ưu. Chính vì vậy, lãnh đạo BHXH huyện Mèo Vạc đã tham vấn ý kiến của toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên, thành lập Tổ thực hiện đồng bộ, cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT. Nhận thấy cơ sở dữ liệu điều tra hộ nghèo năm 2017 của ngành Lao động Thương binh và Xã hội tương đối đảm bảo chất lượng, BHXH huyện đã phối hợp với phòng LĐTB&XH triển khai gắn mã số BHXH trên cơ sở dữ liệu đã có sẵn. Quá trình thực hiện, BHXH cũng đã phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn và Bưu điện huyện thực hiện kiểm tra, rà soát, đối chiếu những người đã được cấp thẻ BHYT chưa có mã số để việc cấp, đồng bộ mã số BHXH đạt được chất lượng cao.

Người dân vui mừng nhận thẻ bảo hiểm
Trong vòng 10 tháng từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2017, huyện Mèo Vạc đã nỗ lực hoàn thành công tác đồng bộ mã số BHXH theo chỉ tiêu được giao, là một trong những địa phương có cách làm sáng tạo, tiến độ đạt nhanh trong điều kiện địa bàn đặc biệt khó khăn. Toàn huyện Mèo Vạc đã thực hiện đồng bộ được 80.630 người đang tham gia BHXH, BHYT, đạt 100% kế hoạch. Công tác cấp thẻ BHYT năm 2018 thực hiện đúng thời gian quy định, đến hết ngày 31/12/2017, đã in và cấp 81.283 thẻ BHYT gắn mã số BHXH, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT trên 98% so với tổng dân số của huyện.
Đồng bộ, cấp mã số BHXH là việc cần làm ngay, khẩn trương của toàn ngành. Cơ sở dữ liệu này giúp cơ bản loại bỏ được tình trạng cấp trùng thẻ, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT, tiết kiệm rất lớn chi phí đổi thẻ, cấp thẻ mới. Đặc biệt, người dân khi đi khám, chữa bệnh cũng không phải lo lắng việc quên, mất thẻ BHYT mà chỉ cần nhớ được mã số thẻ BHYT của mình, cùng với giấy tờ tùy thân vẫn được giải quyết quyền lợi khám, chữa bệnh. Hoàn thành việc đồng bộ, cấp mã số BHXH ở huyện Mèo Vạc vì vậy đang đem lại nhiều lợi ích cho cả người tham gia và cơ quan BHXH./.
Hương Giang - Văn Hương
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/