Tìm kiếm

Hà Giang thực hiện hiệu quả chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật 08/01/2018

Năm 2017, tỉnh Hà Giang đã tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

 

Trong năm 2017, đã có hơn 7.700 hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi
Chương trình 135 là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước dành cho các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc. Năm 2017, kế hoạch vốn Trung ương giao cho tỉnh là 207 tỷ 555 triệu đồng, trong đó vốn đầu tư là 154 tỷ 800 triệu đồng, vốn sự nghiệp là 52 tỷ 755 triệu đồng. Trong năm 2017, đã có hơn 7.700 hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất theo Quyết định 32, Quyết định 54 và Quyết định 755 của Thủ tướng Chính phủ.
Đặc biệt, năm 2017, công tác dân tộc và các chính sách dân tộc được tổ chức, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả đã tác động trực tiếp, tích cực đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Giang và góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 38,75% năm 2016 xuống còn 34,18%.
Cùng với hỗ trợ về sản xuất thì để nâng cao dân trí cho đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh đã cấp trên 1 triệu ấn phẩm báo, tạp chí đến tay đồng bào dân tộc. Qua đó góp phần cung cấp thông tin, hướng dẫn nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương. 

Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 38,75% năm 2016 xuống còn 34,18%.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Hà Giang vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như: Hạ tầng còn yếu kém; trình độ sản xuất của người dân còn lạc hậu, sản xuất chưa gắn với thị trường; tỷ lệ đói, nghèo còn cao và nhất là nguồn vốn theo kế hoạch của Trung ương chưa được giải ngân kịp thời. Do đó, để các chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai trong năm 2018 được nhanh chóng, thuận lợi, Ban Dân tộc tỉnh đã xác định các  giải pháp căn cơ. Cùng với những chính sách hỗ trợ thiết thực của Đảng, Nhà nước được triển khai tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì đồng bào đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, tích cực, chủ động đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh năm 2018 có hiệu quả./.
Hải Yến- Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/