Tìm kiếm

Xã Tiên Yên phấn đấu nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới

Cập nhật 08/01/2018

Hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2017, các tiêu chí nông thôn mới của xã Tiên Yên huyện Quang Bình được đánh giá là khá bền vững. Duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới sau khi về đích đang là mục tiêu trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Xã Tiên Yên huyện Quang Bình những ngày đầu năm 2018. Chưa khi nào người dân lại cảm nhận sự trù phú, no ấm rõ ràng đến như vậy. Khu vực dồn điền đổi thửa trên địa bàn 2 thôn Yên Chàm và Yên Chung có tổng diện tích 5,3 ha, 27 hộ gia đình cùng tham gia. Bà Ngô Thị Sớm thôn Yên Chàm, xã Tiên Yên cho rằng, thời gian đầu thực hiện dồn điền đổi thửa, người dân không mấy đồng tình vì liên quan đến diện tích các thửa ruộng và thay đổi thói quen canh tác đã có từ lâu đời. Song, được sự tuyên truyền vận động của cán bộ thôn, cán bộ xã và trực tiếp canh tác trên cánh đồng dồn điền đổi thửa, bà Sớm đã thấy được những lợi ích hơn hẳn.

Tổng diện tích cam sành của thôn Buông xã Tiên Yên đến nay đã mở rộng 103 ha.
Tại thôn Buông, thôn trọng điểm trồng cây cam sành của xã Tiên Yên. Theo ông Đặng Hồng Minh, Bí thư Chi bộ thôn Buông, trong tổng số 93 hộ gia đình toàn thôn thì có tới 90 hộ trồng cây cam sành. Tổng diện tích cam sành của thôn đến nay đã mở rộng 103 ha. Đặc biệt, thôn Buông hiện đã thành lập được Tổ sản xuất cam VietGap để tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trồng cam áp dụng khoa học kỹ thuật, sản xuất theo hướng an toàn. Thu nhập từ cây cam so với các cây truyền thống trước kia như cây lúa, cây ngô, theo người dân khẳng định cũng đã nâng cao hơn gấp nhiều lần.

Cơ sở hạ tầng tại xã Tiên Yên được đầu tư đồng bộ
Với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, năm 2017 xã Tiên Yên huyện Quang Bình đã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí nông thôn mới ở xã Tiên Yên được đánh giá là khá bền vững. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống đường giao thông được đầu tư nâng cấp, mở rộng đến các ngõ xóm xa trung tâm xã, tạo thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội phát triển. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành và nhân ra diện rộng như mô hình cánh đồng mẫu, mô hình đầu tư có thu hồi, hình thành các Tổ hợp tác sản xuất. Hết năm 2017, thu nhập của người dân đạt 25,1 triệu đồng/người/năm, tăng 2,4 lần so với trước khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.
Xã Tiên Yên hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn khởi nhất vẫn là những người dân. Hơn ai hết, cuộc sống cả về vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân đang thay đổi theo hướng tích cực. Việc duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trở thành mục tiêu, hướng phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã chính từ những lợi ích thiết thực của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.
Hương Giang- Văn Thao
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/