Tìm kiếm

Tổng thống Pháp hội kiến Chủ tịch Trung Quốc

Cập nhật 09/01/2018

Hôm qua (8/1) tại Điếu Ngư Đài, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, mặc dù tình hình thế giới hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nhân tố không xác định nhưng hai nước hoàn toàn có thể vượt qua những rào cản về chế độ xã hội, giai đoạn phát triển và khác biệt về văn hóa để tăng cường niềm tin chính trị, khai thác tốt tiềm năng hợp tác giữa hai nước.


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (thứ 2 từ trái qua) đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/Getty.

Trung Quốc mong muốn trên cơ sở hợp tác cùng thắng, tăng cường hơn nữa hợp tác mật thiết với Pháp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác trong khung sáng kiến Vành đai và Con đường. Ngoài ra, Trung Quốc coi trọng sự trao đổi hợp tác giữa hai nước trong các vấn đề quốc tế quan trọng, cùng nhau dốc sức vì ổn định và phồn vinh của thế giới. 

Tổng thống Pháp Macron bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên thăm chính thức Trung Quốc, hy vọng thông qua chuyến thăm sẽ thúc đẩy việc hợp tác trao đổi giữa hai nước trong các vấn đề quốc tế quan trọng, tăng cường quan hệ Trung Quốc – Pháp, quan hệ Trung Quốc– liên minh châu Âu.

Tổng thống Pháp cho biết, Pháp đánh giá cao và sẽ tích cực tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Ông Macron cũng hy vọng chuyến thăm lần này sẽ là mốc son mới trong quan hệ hai nước. 

Được biết, Tổng thống Pháp là nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên thăm Trung Quốc kể từ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 vào tháng 10/2017. Trước đó, sáng qua (8/1) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm cố đô Tây An của Trung Quốc./. 

Nguồn: VOV.VN

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/