Tìm kiếm

Sơ kết 5 năm tuyên bố Panhou về xây dựng làng VHDL tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 10/01/2018

"Phải gắn chủ trương của tỉnh về mỗi làng, mỗi xã một sản phẩm tiêu biểu để xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch của địa phương" đó là chỉ đạo của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tại Hội nghị sơ kết 5 năm tuyên bố Panhou về xây dựng làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 – 2017, diễn ra ngày 10/1 ở huyện Xín Mần. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và các đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu
Trên cơ sở 10 tiêu chí Panhou được UBND tỉnh đưa ra, các huyện, thành phố đã xây dựng đề án, nghị quyết chuyên đề, thành lập Ban chỉ đạo phát triển du lịch, đồng thời xây dựng bộ tiêu chí về công việc của gia đình, của thôn, xã trong xây dựng làng văn hóa tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới để tập trung chỉ đạo thực hiện. Hết năm 2017, Hà Giang đã ra mắt được 36 làng văn hóa du lịch cộng đồng, trong đó có 16 làng đăng ký thực hiện theo tuyên bố Panhou; một số làng đã đón được lượng du khách cao như: Thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ; thôn Chì xã Xuân Giang, huyện Quang Bình; thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Đặc biệt trong năm 2017 thôn Nặm Đăm đã được Tổng thư ký Asean và Bộ trưởng các Quốc gia thành viên chứng nhận danh hiệu "nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt tiêu chuẩn Asean". Thông qua khai thác các sản phẩm du lịch, đời sống của nhân dân được cải thiện, từ đó hình thành ý thức giữ gìn các giá trị văn hóa, tài nguyên du lịch của cán bộ, nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Kết quả đạt được qua thực hiện tuyên bố Panhou vẫn chưa xứng tầm với điều kiện thuận lợi của địa phương. Dó đó các cấp, các ngành cần phải đánh giá lại cách làm và có sự tham khảo, học tập lẫn nhau. Đồng thời đánh giá lại cách thức tổ chức thực hiện của dự án Caritas và Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh, từ đó bàn bạc tìm ra cách làm phù hợp, hiệu quả hơn. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu: Các ngành, địa phương phải rà soát lại các thủ tục hành chính có liên quan đến xúc tiến đầu tư, đến công nhận làng văn hóa; Phải gắn chủ trương của tỉnh về mỗi làng, mỗi xã một sản phẩm tiêu biểu để xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch của địa phương và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân
Tại hội nghị UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận làng văn hóa du lịch cho thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần. Tặng bằng khen cho 7 tập thể, 6 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2017.

UBND huyện Xín Mần và TT thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai ký cam kết chương trình hợp tác
Dịp này UBND huyện Xín Mần cũng đã tổ chức ký cam kết chương trình hợp tác phát triển du lịch với Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai./.
Văn Bính- Hoàng Ngọc
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/