Tìm kiếm

Tổng kết công tác vận động, quản lý nguồn vốn ODA

Cập nhật 10/01/2018

Ban vận động ODA tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động, quản lý nguồn vốn ODA năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban vận động ODA tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì hội nghị.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận hội nghị
Năm 2017, toàn tỉnh Hà Giang có 2 dự án ODA được phê duyệt, 2 dự án đang tiến hành đàm phám, 5 dự án đang xây dựng hồ sơ đề xuất. Các thành viên Ban vận động ODA tỉnh đã chủ động và tích cực trong thực hiện nhiệm vụ được giao để thu hút nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài. Cụ thể như: Đã thực hiện tháo gỡ khó khăn về vốn do cho Dự án thoát nước và xử ly nước thải thành phố Hà Giang; Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh, nước sạch dựa trên kết; Tham mưu cho Thường trực UBND tỉnh về việc bổ sung vốn nước ngoài cho các dự án không được giao hoặc được giao nhưng không đủ nhu cầu kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Kết quả giải ngân của các dự án ODA trong năm là trên 410 tỷ đồng, đạt 88% kế hoạch năm.
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: Ban vận động và các ngành, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng với tỉnh thực hiện hiệu quả vận động thu hút, quản lý, sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi. Giao Sở KH&ĐT rà soát lại quy chế làm việc, chức năng nhiệm vụ của Ban vận động cho phù hợp, sâu sát, chất lượng hơn; Rà soát lại các dự án đang và sẽ triển khai, căn cứ nguồn lực Trung ương, địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch trung hạn về vốn đối ứng các dự án ODA và quy định triển khai dự án ODA một cách cụ thể, đảm bảo thông suốt không vướng mắc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: Phải căn cứ vào chiến lược của các ngân hàng, các nhà đầu tư để xây dựng kế hoạch thu hút các dự án ODA; Tập trung hoàn thiện đề án Thành lập Ban quản lý dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài; Các chủ đầu tư nắm bắt chặt chẽ quy định của Trung ương và của tỉnh về thực hiện các dự án liên quan đến vốn ODA./.
Phương Thảo- Văn Thao

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/