Tìm kiếm

Cảm hứng mới cho cộng đồng doanh nghiệp

Cập nhật 11/01/2018

Qua việc tổ chức và các kết quả đạt được của APEC 2017, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét với bạn bè quốc tế. Điều quan trọng hơn là tâm thế sức thu hút của Việt Nam. Trong vòng 2-3 năm tới, việc phát huy các hiệu ứng đạt được, đẩy mạnh sự cải cách sẽ phát huy sự đột phá theo tinh thần Chính phủ kiến tạo, hành động, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch CEO Summit 2017 nhấn mạnh điều này tại buổi tổng kết hoạt động APEC 2017 của VCCI.

Bạn bè đánh giá cao năng lực tổ chức của Việt Nam
Theo ông Vũ Tiến Lộc, Việt Nam đã tham dự các hoạt động của APEC và ABAC với tâm thế mới. Các diễn đàn do VCCI đăng cai tổ chức đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao vị thế cho đất nước.

Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rực rỡ, toàn diện cả trên phương diện song phương và đa phương. Đặc biệt, với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế lớn trên thế giới, VCCI đã tiến hành nhiều cuộc xúc tiến, phỏng vấn, đối thoại để doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm cũng như thúc đẩy cơ hội hợp tác với các tập đoàn lớn.
Chuỗi các diễn đàn lớn do VCCI tổ chức như: CEO Summit, Diễn đàn Khởi nghiệp APEC, Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC... đã quảng bá tiềm năng, cơ hội mới về phát triển kinh tế, thương mại.

Cùng với đó, việc tổ chức thành công Diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit-VBS) với chủ đề "Việt Nam-Đối tác kinh doanh tin cậy", đã thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 850 doanh nghiệp Việt Nam và hơn một nghìn doanh nghiệp nước ngoài, đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực với môi trường đầu tư trong nước.

Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định các hoạt động của năm APEC đã đạt được tiêu chí đặt người dân ở vị trí trung tâm, doanh nghiệp giữ vai trò động lực, thương mại tự do công bằng.
Thông điệp phát đi từ các diễn đàn của doanh nghiệp tại APEC vẫn là ủng hộ một nền thương mại tự do và công bằng. Trên tâm thế thành công của APEC, trong đó, đại diện VCCI cam kết sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tích cực cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
Cảm hứng mới và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp
APEC 2017 mang lại nhiều cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp, nhưng bối cảnh kinh tế thế giới sắp tới vẫn nhiều diễn biến khó lường.

Việc doanh nghiệp Việt Nam tích cực đóng góp vào quá trình tổ chức thông qua tài trợ cho sự kiện cũng như tham gia phát biểu tại các phiên thảo luận được đánh giá rất cao. Các gặp, xúc tiến giữa đại diện Chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp, hỗ trợ tiếp xúc doanh nghiệp quốc tế cũng được đánh giá là đạt hiệu quả cao.

Con đường ra thế giới đã được rộng mở, nhưng việc tận dụng các cơ hội và đối mặt với thách thức trong khoảng thời gian hậu APEC mới là điều quan trọng và việc này khó hơn nhiều.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cấp cao Ban Thư ký APEC 2017 cho rằng, thời gian tới, sẽ có 4 nhân tố tác động lớn đối với đất nước, với hội nhập kinh tế quốc tế mà cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý. 

Đó là việc hoàn tất các cam kết kinh tế phi thị trường với WTO vào 31/12/2018; hội nhập kinh tế và ASEAN; thúc đẩy thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) của ASEAN với Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản; tiếp tục Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), FTA Việt Nam-EU  (EVFTA).

Bà Nguyễn Nguyệt Nga khuyến nghị VCCI cần tham gia tích cực trong việc thúc đẩy những sáng kiến được đưa ra là mạng lưới khởi nghiệp và mạng lưới doanh nhân nữ APEC để khẳng định vai trò dẫn dắt và sáng tạo của Việt Nam.
Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/