Tìm kiếm

Hội đồng dân tộc Quốc hội khảo sát tại Sở Tư pháp Hà Giang

Cập nhật 11/01/2018

Ngày 11/1, tại sở Tư pháp, Đoàn công tác của Hội đồng dân tộc Quốc hội khóa XIV, do bà Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020. Dự buổi giám sát có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh; Phó Trưởng Đoàn đại biểu QH khóa XIV tỉnh Hà Giang Vương Ngọc Hà và lãnh đạo, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội Cao Thị Xuân
Theo báo cáo đề dẫn, tại tỉnh Hà Giang, thực tiễn triển khai chính sách pháp luật trong các chương trình giảm nghèo nói chung và việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn trong thời gian qua đã khẳng định được tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đây là chính sách hợp lòng dân, phù hợp với đạo lý của dân tộc và xu hướng phát triển của thế giới. Bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số tại đia phương. Trong 2 năm 2016 và 2017 toàn tỉnh đã hỗ trợ 236 vụ việc, trong đó có trên 180 vụ có tính chất phức tạp hoặc điển hình. Số người được trợ giúp pháp lý có 6 người thuộc hộ nghèo, 17 trẻ em và gần 160 người dân tộc thiểu số. Chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng được nâng cao, bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người bị hại… Qua đánh giá có 97% vụ việc đạt chất lượng tốt.
Qua nghe ý kiến của các đại biểu, kết luận buổi khảo sát, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội Cao Thị Xuân, đánh giá cao việc Hà Giang thực hiện có hiệu quả chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, đề nghị Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Giang, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác trợ giúp pháp lý. Thực hiện thống kê, khảo sát đối tượng trong diện được trợ giúp. Có giải pháp nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cộng tác viên. Sử dụng nguồn kinh phí hợp lý, có hiệu quả, tránh lãnh phí. Cần phải thiết lập và công khai đường dây nóng, tạo thuận lợi cho đồng bào tiếp cận. Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội Cao Thị Xuân, đề nghị tỉnh Hà Giang, quan tâm hỗ trợ bố trí trụ sở làm việc tạo thuận lợi cho Trung tâm trợ giúp pháp lý cũng như người dân đến liên hệ./. 
Hồng Duyên           

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/