Tìm kiếm

Hội nghị tổng kết công tác trồng trọt và BVTV năm 2017

Cập nhật 11/01/2018

Sáng ngày 11/1, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, thuộc Sở NN&PTNT Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 

Toàn cảnh hội nghị
Năm 2017, các chương trình như: Nông thôn mới; dồn điền, đổi thửa; xây dựng cánh đồng mẫu... tiếp tục được đẩy mạnh ở các huyện. Công tác dự báo, chuẩn bị sản xuất, chuẩn bị giống, vật tư, phân bón, theo dõi tình hình thời tiết để có những khuyến cáo tốt nhất trong quá trình sản xuất được Chi cục quan tâm. Nhiều tiến bộ kỹ thuật mới trong trồng trọt và Bảo vệ thực vật được chuyển giao, ứng dụng và nhân rộng trong sản xuất đã góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, thu nhập của người nông dân được tăng thêm đáng kể. Việc thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt trên cây chè, cam theo Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Đã giải ngân trên 3 tỷ đồng cho 64 hộ để trồng 109 ha cây chè; giải ngân cho 484 hộ trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap với số tiền là trên 56 tỷ đồng. Năm 2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật sẽ tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình sản xuất các cây trồng trọng tâm của tỉnh; thực hiện tốt việc xây dựng dự tính, dự báo, phương án phòng trừ dịch hại cụ thể cho từng cây trồng, từng vụ sản xuất; đẩy mạnh công tác chuyển giao khoa học, thông tin, tuyên truyền pháp luật về trồng trọt và BVTV; chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ cơ sở.
Trước đó, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Đức Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục BVTV đến nhận công tác và giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT./.
Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/