Tìm kiếm

Đoàn công tác sở NN&PTNT kiểm tra phòng chống rét cho gia súc tại huyện Mắc Mê

Cập nhật 11/01/2018

Thực hiện công điện số 86 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, Ngày 11/1 sở NN&PTNT đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống rét tại các địa phương; Tại huyện Bắc Mê đoàn công tác số 01 đã đi thăm và kiểm tra tại 2 xã Giáp Trung và Yên Cường, tại đây đoàn đã đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh công tác phòng chống rét của địa phương, đảm bảo 100% các hộ gia đình có gia súc phải có chuồng trại chắc chắn và đủ ấm trong mùa đông.

 

Hiện nay, 100% số hộ chăn nuôi gia súc ở huyện Bắc Mê có chuồng trại
Toàn huyện Bắc Mê hiện có trên 7.800 hộ chăn nuôi gia súc, với tổng số trên 26.700 con. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở NN&PTNT, huyện Bắc Mê đã ban hành kế hoạch về phòng chống đói, rét, dự trữ thức ăn cho gia súc trong vụ đông xuân 2017 – 2018, đồng thời ban hành tiêu chí chấm điểm thi đua về công tác phòng chống rét và dự trữ thức ăn gia súc cho các xã, thị trấn, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện phân công nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể tham mưu triển khai các biện pháp phòng chống rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc. Đến nay trên địa bàn huyện chưa có gia súc bị chết do đói, rét. 100% số hộ chăn nuôi gia súc có chuồng trại, trong đó trên 76% số hộ có chuồng nuôi kiên cố, còn lại hơn 23 % số hộ có chuồng nuôi bán kiên cố hoặc tạm. Các xã đã triển khai cho các hộ tận thu rơm, dạ sau thu hoạch làm thức ăn cho gia súc và dự trữ thức ăn được trên 30.000 tấn.
Sau khi kiểm tra thực tế đoàn công tác đã đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh các hộ gia đình phải tăng cường công tác che chắn đủ ấm cho gia súc, thường xuyên vệ sinh chuồng trại để phòng tránh dịch bệnh cho gia súc trong thời tiết giá lạnh, đồng thời dự trữ đảm bảo nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông. Đối với huyện và xã, đoàn công tác đề nghị địa phương cần triển khai thực hiện tốt Công điện số 86 và Công văn số 20 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc; tăng cường cử cán bộ xuống cơ sở để nắm bắt tình hình, đôn đốc, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống đói rét cho gia súc, phấn đấu không để gia súc chết đói, rét do nguyên nhân chủ quan, có giải pháp hỗ trợ kịp thời đối với các hộ có chuồng trại tạm bợ, hoặc gia đình khó khăn chưa có bạt để che chắn chuồng trại; đảm bảo 100% các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn phải có chuồng trại đảm bảo đủ ấm trong mùa đông ./. 
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/