Tìm kiếm

Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017 và triển khai công tác thống kê năm 2018

Cập nhật 11/01/2018

Ngành thống kê tỉnh phấn đấu đổi mới, cải cách và đạt được nhiều kết quả theo cấp số nhân trong năm 2018 là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh tại hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra kinh tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác thống kê năm 2018, diễn ra vào chiều ngày 11/1. Dự hội nghị có đại diện Tổng Cục thống kê; các sở, ngành, huyện, thành phố là thành viên BCĐ Tổng điều tra kinh tế.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức thành công. Theo kết quả tổng hợp toàn tỉnh có gần 26.700 cơ sở kinh tế, tăng 23,3% cơ sở so với năm 2012. Các cơ sở kinh tế phát triển cả về số lượng và quy mô, góp phần giải quyết việc làm đáng kể cho lực lượng lao động địa phương. Tổng số lao động trong các cơ sơ kinh tế tính đến thời điểm tổng điều tra là trên 100.000 người, tăng 3,2% so với năm 2012. Trong đó số lao động doanh nghiệp chiếm 34,3%, lao động khối hành chính sự nghiệp chiếm 38,1%, lao động tôn giáo tín ngưỡng chiếm 0,09% tổng số lao động.
Đối với công tác thống kê, trong năm 2017 Cục Thống kê tỉnh đã tập trung các nguồn lực, chủ động tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Nâng cao nghiệp vụ điều tra, tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra nhất là đối với các cuộc điều tra các quy mô lớn, nội dung phức tạp. Cục thống kế đã thu thập, tổng hợp, cung cấp kịp thời thông tin cho các cấp, các ngành bức tranh tổng quát về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Tiến hành biên soạn Niên giám thống kê sơ bộ cấp tỉnh năm 2016 và các ấn phẩm. Việc phối kết hợp với các sở ngành trong chia sẻ thông tin, dữ liệu được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao huy hiệu vì sự nghiệp phát triển tỉnh HG cho các cá nhân
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Kết quả của cuộc tổng điều tra là căn cứ quan trọng giúp các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, thành phố, xã, phường thị trấn có các định hướng và biện pháp cụ thể phục vụ cho việc xây dựng và chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội. Từ kết quả của cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017, ngành Thống kê tỉnh cần tập trung nghiên cứu, rút ra bài học kinh nghiệm cho việc thực hiện những cuộc tổng điều tra lần sau. Tăng cường phổ biến kết quả Tổng điều tra để các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin dễ dàng tiếp cận. Về nhiệm vụ chính trị của ngành Thống kế năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu ngành Thống kê tiếp tục nâng cao chất lượng, số lượng các báo cáo, phản ánh sát thực tế kết quả, tình hình kinh tế xã hội của địa phương từ đó tham mưu cho tỉnh trong chỉ đạo và điều hành. Tích cực triển khai giải pháp nhằm đa dạng hóa các hình thức phổ biến và cung cấp thông tin thống kê, phục vụ theo nhu cầu của các đối tượng sử dụng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Thống kê cũng như các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác Thống kê, đảm bảo cho Luật thống kê thực sự đi vào cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân
Dịp này, 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 12 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng huy hiệu vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang. Cùng với đó, Nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận giấy khen của Cục trưởng Cục thống kê vì có thành tích trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017./.
Nguyễn Tâm- Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/