Tìm kiếm

Hội nghị giới thiệu tiềm năng thế mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm của HTX, Doanh nghiệp

Cập nhật 12/01/2018

Ngày 12/1, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, thế mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên của Liên minh HTX 7 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đại diện, lãnh đạo Liên minh HTX 7 tỉnh nói trên.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo của Liên minh Hợp tác xã 7 tỉnh, thành phố, tính đến thời điểm này có tổng số trên 4 nghìn HTX hoạt động. Hoạt động của HTX chuyển dần theo hướng cung cấp các dịch vụ đầu tư cho sản xuất đến các hộ thành viên; từng bước đổi mới phương thức quản lý, đẩy mạnh công tác liên doanh, liên kết, xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường; tập trung chế biến các mặt hàng nông sản để hình thành chuỗi giá trị sản phẩm từ khâu sản xuất – chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Từ khi 7 tỉnh ký kết chương trình liên kết hợp tác, đã tổ chức được 5 Hội nghị; trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm cho trên 200 lượt HTX. Các sản phẩm, như: mật ong bạc hà, cam sành của tỉnh Hà Giang; miến dong Cao Bằng, dược liệu Quảng Ninh… đã đến được những thị trường lớn, như: Hà Nội, Hải Phòng.

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm, trưng bày tại hội nghị
Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Giang, đã có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ các hợp tác xã và tổ hợp tác tìm kiếm thị trường, quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thông qua chương trình liên kết, đã tổ chức cho trên 20 HTX với 40 sản phẩm có nhu cầu liên kết giới thiệu sản phẩm, trưng bày tại các hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, đánh giá cao hoạt động liên doanh, liên kết tiêu thụ sản phẩm của Cụm Liên minh HTX 7 tỉnh, đã nâng cao được giá trị sản phẩm; nâng cao được vai trò của Liên minh HTX. Đồng thời, đề nghị Liên minh Hợp tác xã các tỉnh có giải pháp tranh thủ hơn nữa sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, các ngành, đơn vị liên quan để tập trung cho chương trình liên kết. Trao đổi, nghiên cứu giúp Hà Giang thành lập Uỷ ban phát triển kinh tế tập thể, quy tụ các đầu điểm hoạt động trong lĩnh vực này ở các sở, ngành về một mối để hoạt động đạt hiệu quả hơn. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, đề nghị Liên minh HTX 7 tỉnh đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiệp vụ cho Ban quản trị, các sáng lập viên HTX. Đưa liên kết giao lưu với Liên đoàn Hợp tác xã Quảng Tây và Vân Nam, Trung Quốc vào chương trình kết nối. Mong muốn phát triển mối liên kết hiệu quả cao hơn nữa, thực sự là chỗ dựa cho các HTX.
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã 7 tỉnh, thành phố đã chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm 
Tại Hội nghị, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã 7 tỉnh, thành phố đã chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, HTX tổ hợp tác với các đối tác liên kết, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa./.
Hồng Duyên- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/