Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện bộ tiêu chí tỉnh Hà Giang thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, phát triển bền vững.

Cập nhật 13/01/2018

Chiều ngày 12/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Văn – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT; UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố sơ kết 1 năm thực hiện Bộ tiêu chí tỉnh Hà Giang thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, phát triển bền vững. Dự Hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận hội nghị
Trên cơ sở kết luận của Tỉnh ủy, tỉnh Hà Giang đã xây dựng Bộ tiêu chí tỉnh Hà Giang đến năm 2020 thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, phát triển bền vững gồm 19 tiêu chí với 67 nội dung tiêu chí, được phân thành 3 nhóm là: Tiêu chí về phát triển kinh tế, tiêu chí về xã hội và tiêu chí về công tác nội chính. Đây là bộ tiêu chí do tỉnh tự xây dựng, tổ chức thực hiện và đánh giá đến hết nhiệm kỳ. Để xây dựng Bộ tiêu chí trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang, Ban kinh tế Trung ương đã chủ trì, tổ chức nhiều hội thảo để xây dựng nội dung. Trên cơ sở Bộ tiêu chí được ban hành UBND tỉnh đã phân công đơn vị phụ trách tiêu chí. Các sở, ngành, các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai theo từng năm. Tập trung huy động nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí đã đề ra. Kết quả sau 1 năm triển khai, đến nay đã có  47 nội dung tiêu chí đạt và vượt kế hoạch năm 2017 chiếm 70% tổng nội dung tiêu chí. 19 nội dung tiêu chí chưa đạt kế hoạch năm 2017 chiếm trên 28%. 1 tiêu chí không đủ cơ sở để đánh giá mà do Tổng cục Thống kê đánh giá. Đặc biệt đến nay đã có 14 nội dung tiêu chí đã thực hiện đạt và vượt  mục tiêu đến năm 2020.
Qua một năm triển khai cho thấy, nội dung các tiêu chí không tách biệt mà lồng ghép vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội hàng năm do đó gây khó khăn cho công tác đánh giá. Nguồn lực đầu tư cho phát triển ít khiến nhiều nội dung tiêu chí triển khai không đảm bảo kế hoạch. Trong quá trình triển khai, tỉnh Hà Giang cũng đã chủ động điều chỉnh tăng, giảm nội dung của một số tiêu chí cho sát với tình hình thực tế.
Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trân trọng tiếp thu các ý kiến thảo luận, giao cho cơ quan thường trực là Sở KH&ĐT tiếp thu, bổ sung hoàn thiện báo cáo. Đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng chỉ ra phương pháp triển khai Chương trình của tỉnh trong năm 2017 chưa sát, chưa cụ thể và vẫn còn chậm. Công tác tuyên truyền, phổ biến chưa được quan tâm thực hiện trước. Một số sở, ngành, huyện, thành phố cũng chưa dành sự quan tâm đúng mức đối với chương trình. Về nhiệm vụ năm 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định việc đề xuất điều chỉnh giảm nội dung một số tiêu chí cần thận trọng, đảm bảo quy trình, có cơ sở khoa học và rõ trách nhiệm của từng ngành. Căn cứ nhiệm vụ được phân công, các ngành thành viên Ban chỉ đạo cần tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai trong năm 2018 và các năm tiếp theo, cần ưu tiên cho những nhiệm vụ còn đạt thấp. Trên cơ sở kế hoạch và hướng dẫn của ngành, các huyện, thành phố cần xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, có định tính, định lượng cụ thể. Đối với một số chỉ tiêu trọng tâm như sản xuất nông nghiệp, du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng các ngành chuyên môn cần chủ động tích cực hơn nữa trong công tác triển khai, có phân công nhiệm vụ cụ thể. Rà soát lại các chính sách trên cơ sở đó có những điều chỉnh bổ sung cho kịp thời. Bên cạnh đó Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giao cho Sở TT&TT xây dựng phương án tuyên truyền, phổ biến chương trình một cách sâu rộng, có hiệu quả. Do đây là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Thành ủy cần tăng cường công tác lãnh chỉ đạo và đánh giá kết quả triển khai với tinh thần và trách nhiệm cao nhất./.
Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/